
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Ba, 04/11/2025
M.Kiều
08/04/2008, 09:24
Ủy ban Chứng khoán phạt Công ty Cổ phần Vinaconex 25 do đã phát hành chứng khoán không đúng quy định
Ngày 7/4/2008, Chánh thanh tra Ủy ban Chứng khoán đã ký Quyết định số 40/QĐ-TT xử phạt với mức phạt 40 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Vinaconex 25 do đã phát hành chứng khoán không đúng quy định.
Theo quyết định của Ủy ban Chứng khoán, trong tháng 3/2007, Công ty cổ phần Vinaconex 25 đã thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng để tăng vốn điều lệ từ 14 tỷ đồng lên 40 tỷ đồng và phân phối chứng khoán không đúng quy định, vi phạm pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Ngoài ra, Công ty Cổ phần Vinaconex 25 còn có nhiều sai phạm và thiếu sót trong quá trình thực hiện phát hành, trái với quy định của Luật Doanh nghiệp và
đ
iều lệ công ty.
Việc miễn trừ nói trên chỉ có hiệu lực với điều kiện Novaland phải thực thanh toán số dư 642.455 USD này vào hoặc trước ngày 16/11/2025.
Bất động sản - ngành dẫn dắt tăng đà tăng trên thị trường chứng khoán trong 6 tháng gần đây, bất ngờ có lợi nhuận sau thuế giảm 23,2% so với cùng kỳ sau 3 quý ghi nhận tăng trưởng cao trước đó.
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (mã HVN-HOSE) giải trình lợi nhuận sau thuế quý 3 trên báo cáo tài chính công mẹ, báo cáo tài chính hợp nhất so với cùng kỳ và đưa ra biện pháp, lộ trình khắc phục tình trạng HVN bị kiểm soát.
Chứng khoán
Doanh nghiệp niêm yết
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: