
Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (mã SSI-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2013 của công ty mẹ.
Theo đó, doanh thu thuần quý 2 của SSI đạt 187 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đạt 372,7 tỷ đồng.
Lợi nhuận trước thuế trong quý 2 đạt 60,3 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đạt 248,5 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế quý 2/2013 đạt 51,2 tỷ đồng và lũy kế 6 tháng đầu năm 2013 đạt gần 200 tỷ đồng.
SSI cho biết, lợi nhuận trước thuế quý 2 đạt 60,3 tỷ đồng, trong đó đã có 26,7 tỷ đồng là chi phí dự phòng giảm giá chứng khoán của ELC, GIL, LAF và 14 tỷ đồng cổ tức nhận trong kỳ của GIL, VFG, TMS, ELC.
Các khoản này sẽ không được tính vào kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2/2013 của SSI do các công ty này là công ty liên kết và sẽ được hạch toán theo phương pháp vốn chủ sở hữu trên báo cáo tài chính hợp nhất của SSI.
Đáng chú ý, thị phần của SSI đã có sự tăng trưởng mạnh trong quý 2 vừa qua. Trên sàn Tp.HCM (HOSE), SSI giữ vững vị trí thứ 2 với 11,47% thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ. Còn tại sàn Hà Nội, từ vị trí thứ 4 của quý 1/2013, SSI đã vươn lên vị trí thứ 2 trong quý 2 với 6,88% thị phần môi giới cổ phiếu.
Tính đến ngày 30/6/2013, tổng tài sản của công ty đạt 8.661,9 tỷ đồng, trong đó tiền và tương đương tiền đạt 2.659,7 tỷ đồng.
Năm 2013, SSI dự kiến doanh thu đạt 955,5 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 490 tỷ đồng, cổ tức 10%.
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 346/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Transimex (mã TMS-HOSE) với số tiền phạt lên tới 550 triệu đồng.
FPT đã phân phối đợt 1 là hơn 8,5 triệu cổ phiếu cho 391 cán bộ nhân viên có thành tích đóng góp năm 2025 và hơn 2,3 triệu cổ phiếu cho 9 cán bộ quản lý cấp cao năm 2026.
Ngân hàng Bản Việt (BVBank, mã chứng khoán: BVB) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings đánh giá mức B+ với triển vọng “Ổn định”, bước tiến quan trọng chiến lược phát triển bền vững trong bối cảnh kinh tế đầy biến động…
CII cho biết tổng giá trị thay đổi phương án sử dụng vốn là 949 tỷ đồng và tỷ lệ thay đổi phương án là 37,96%.
Xét trên cơ sở so với cùng kỳ, tăng trưởng lợi nhuận đã chậm lại so với quý 1/2026 (+54% so với cùng kỳ) nhưng vẫn duy trì mức cao hơn đáng kể so với tốc độ ghi nhận trong 3 quý đầu năm 2025.
Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.
Trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, xung đột vũ trang tại Trung Đông kéo dài tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng, giá năng lượng, hàng hóa, chi phí vận tải và thương mại quốc tế... GDP sáu tháng đầu năm 2026 của nước ta vẫn tăng tới 8,18%. Khu vực 2 là động lực chính cho GDP đạt con số trên.