Công ty niêm yết đã mua được cổ phiếu quỹ

18/04/2008, 10:50

Quý 1/2008, có 23 công ty đã công bố mua vào cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ, không có công ty nào thông báo bán cổ phiếu quỹ

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) cho biết, trong quý 1/2008, có 23 công ty đã công bố mua vào cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ với tổng khối lượng đăng ký mua là 8.552.770 cổ phiếu.

Thời gian này, không có công ty nào thông báo bán ra cổ phiếu quỹ.

Trong đợt này có 3 công ty đã hoàn tất đợt mua cổ phiếu quỹ với khối lượng mua được là 321.520 cổ phiếu. Riêng Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang đã mua lại số cổ phiếu của cán bộ công nhân viên nghỉ việc.

Cũng theo HOSE, từ đầu tháng 4/2008 đến nay, có 4 công ty đã công bố mua vào cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ với tổng khối lượng đăng ký mua là 11.050.000 cổ phiếu và cũng không có công ty nào thông báo bán ra cổ phiếu quỹ.

Được biết, cuối tháng 3 vừa qua, Thủ tướng đã đồng ý cho các công ty niêm yết được phép mua lại cổ phiếu của chính doanh nghiệp đã phát hành ra thị trường và không bị hạn chế về việc phát hành tăng vốn điều lệ nhằm ổn định thị trường chứng khoán.

Để triển khai giải pháp trên, HOSE cũng đã chấp thuận cho các tổ chức niêm yết được thực hiện mua lại cổ phiếu quỹ vượt 5% khối lượng đăng ký giao dịch, với hình thức mua theo thỏa thuận hoặc mua trên 10% khối lượng giao dịch của ngày giao dịch trước đó.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Đòn bẩy “vốn mồi” và tư duy “chấp nhận rủi ro”

Đòn bẩy “vốn mồi” và tư duy “chấp nhận rủi ro”

Kỳ vọng về Quỹ Đầu tư mạo hiểm TP.Hồ Chí Minh

Kỳ vọng về Quỹ Đầu tư mạo hiểm TP.Hồ Chí Minh

Khoa học công nghệ: Động lực đưa thủy sản Việt Nam bứt phá

Khoa học công nghệ: Động lực đưa thủy sản Việt Nam bứt phá

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy