08:00 06/10/2014

“Di động” của nhân viên nay có thể thành số máy lẻ công ty

Hoàng Anh

Tính năng hữu ích của OneContact - dịch vụ tổng đài di động sắp được MobiFone giới thiệu

Tổng đài di động mang tính cá thể hóa cao, vì với mỗi chiếc điện thoại 
di động - vật bất ly thân đối với mỗi nhân viên, đều có thể trở thành 
một số máy lẻ trong công ty.
Tổng đài di động mang tính cá thể hóa cao, vì với mỗi chiếc điện thoại di động - vật bất ly thân đối với mỗi nhân viên, đều có thể trở thành một số máy lẻ trong công ty.
OneContact - dịch vụ tổng đài di động của nhà mạng di động MobiFone sắp tung ra thị trường - được nhìn nhận là một “chìa khóa” giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh.

Không khó hình dung, cũng như tổng đài cố định, chức năng chính của tổng đài di động chính là phương tiện để doanh nghiệp trao đổi, tiếp nhận thông tin giữa doanh nghiệp với các đối tác, khách hàng, đồng thời cũng là “bộ đàm” để trao đổi giữa các thành viên trong công ty.

Tuy nhiên, điểm khác là tổng đài di động mang tính cá thể hóa cao, vì với mỗi chiếc điện thoại di động - vật bất ly thân đối với mỗi nhân viên, đều có thể trở thành một số máy lẻ trong công ty.
 
Cụ thể, ông Bùi Sơn Nam, Trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp và dịch vụ giá trị gia tăng MobiFone, cho biết khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng tổng đài di động OneContact, thì sẽ được khai báo một số di động làm tổng đài (số hotline), sử dụng cho tất cả các liên lạc liên quan đến doanh nghiệp đó, bao gồm cả thoại và SMS.

Mỗi số thuê bao di động của nhân viên sẽ được khai báo thành một số máy lẻ (ví dụ, thuê bao cá nhân có số di động 0905 688 111 được khai báo số máy lẻ là 888) để có thể kết nối vào hệ thống tổng đài OneContact của doanh nghiệp.

Nhờ tính cá thể hóa tới từng thuê bao di động của mỗi cá nhân nên ở bất cứ đâu, khi nào, các đối tác, khách hàng… đều có thể gọi tới các bộ phận khác nhau của công ty, cho dù bất kể “số máy lẻ di động” đó ở trong hay ngoài công ty. Nhưng với tổng đài cố định, việc liên lạc tới số máy lẻ cố định chỉ khi nhân viên còn làm việc tại công ty, ngoài giờ làm việc, nhân viên rời văn phòng, hội sở… thì các số máy lẻ này đều trở nên vô nghĩa.

Mặt khác, do tổng đài di động được kết nối thông qua điện thoại di động nên “các số máy lẻ di động” cũng được thiết kế các tính năng thông báo cuộc gọi nhỡ, chặn cuộc gọi hoặc tính năng gọi lại; hay cho phép nhân viên của doanh nghiệp có thể chuyển tiếp cuộc gọi từ số máy lẻ của mình cho các số khác nhau và có thể lập trình theo thời gian, theo ngày trong tuần.

Đáng chú ý, điểm khác biệt của tổng đài di động còn thể hiện ở tính năng quản lý nhân viên và quản trị khách hàng - những tính năng mà tổng đài cố định không bao giờ làm được.

Đại diện nhà mạng này cho biết, với OneContact, doanh nghiệp có thể hạn định cho phép - mỗi đầu số máy lẻ gọi ra ngoài bao nhiêu phút trong ngày nhờ thế sẽ tránh các cuộc gọi không phục vụ cho công việc và làm lãng phí chi phí cho doanh nghiệp - vấn đề đã và đang xảy ra rất phổ biến ở mỗi doanh nghiệp hiện nay. Hơn thế, khi sử dụng dịch vụ OneContact các số máy lẻ trong doanh nghiệp được miễn phí khi gọi cho nhau.

Mặt khác, nếu doanh nghiệp quy định, trong ngày, một nhân viên - số máy lẻ di động phải thực hiện liên lạc với bao nhiêu khách hàng thì đều có thể kiểm soát và thống kê được. Việc quản lý này sẽ giúp nhân viên nâng cao được hiệu quả công việc.

Một lãnh đạo doanh nghiệp khi tìm hiểu về OneContact chia sẻ rằng một trong những tính năng của tổng đài di động mà ông quan tâm nhất là tính năng giúp doanh nghiệp quản trị được tập khách hàng của mình.

Vì thực tế, với mỗi số máy lẻ cố định, một nhân viên quản lý một tập khách hàng riêng, khi nhân viên này thôi làm việc tại công ty thì những thông tin, địa chỉ về tập khách hàng cũng theo đó “biệt tăm biệt tích” và doanh nghiệp gần như không thể có được thông tin, hồ sơ về lớp khách hàng mà nhân viên đó quản lý.

Nhưng với tổng đài di động, dịch vụ OneContact cũng tích hợp sẵn tính năng danh bạ điện thoại cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ, trong đó có danh bạ khách hàng, tức nhân viên phải cập nhật thông tin khách hàng vào hệ thống và không thể gỡ xuống được. Vì thế, khi nhân viên nghỉ việc doanh nghiệp sẽ không bị mất khách hàng.