
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang (mã DQC-HOSE).
Theo đó, công ty này bị phạt 60 triệu đồng do báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.
Cụ thể, công ty đã báo cáo không đúng thời hạn các báo cáo như: báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2016, văn bản giải trình kết quả kinh doanh công ty mẹ và hợp nhất quý 4/2015, văn bản giải trình kết quả kinh doanh công ty mẹ và hợp nhất quý 4/2016, báo cáo tài chính quý 4/2015 công ty mẹ và hợp nhất...
Đồng thời, công ty này cũng bị phạt tiếp 60 triệu đồng do công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.
Cụ thể, trong năm 2015, Điện Quang đã có giao dịch với Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Điện Quang, là công ty con của Điện Quang đến ngày 21/9/2015, nhưng không công bố các giao dịch thực hiện với công ty này trong báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2015 và tổng mức phạt đối với công ty là 120 triệu đồng.
Được biết, doanh thu thuần quý 2/2017 của Điện Quang đạt gần 223 tỷ đồng, tăng 10,22% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế lại giảm hơn 37% so với cùng kỳ chỉ đạt 26,7 tỷ đồng.
Lũy kế 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu thuần của Điện Quang chỉ đạt 418 tỷ đồng, giảm 7% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, lợi nhuận sau thuế giảm tới hơn 50%, chỉ đạt hơn 50 tỷ đồng.
Nhà đầu tư đăng ký mua tối thiểu 100 cổ phiếu và tối đa 9,36 triệu cổ phiếu (tương đương 4,997% vốn điều lệ sau đợt chào bán). Số lượng cổ phiếu đăng ký mua phải là bội số của 100. Cổ phiếu được phân phối thông qua đại lý chỉ định là CTCP Chứng khoán OCBS.
Ông Đỗ Văn Đông (1989) - Kỹ sư Hóa dược, công tác tại Đức Giang từ năm 2013. Còn ông Đào Đức Mạnh (1988), có trình độ Thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo hủy tư cách công ty đại chúng của CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã BCG) và CTCP BCG Land (mã BCR), có hiệu lực kể từ ngày 5/8/2026.
Việc triển khai IPO đánh dấu bước phát triển quan trọng của HGI trong quá trình mở rộng khả năng tiếp cận nguồn vốn, củng cố năng lực tài chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước chuẩn hóa hệ thống quản trị theo yêu cầu của công ty đại chúng.
Công ty không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng do không có đủ tối thiểu 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải cổ đông lớn nắm giữ.
Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.
Năm 2008 ở tuổi 50, bà Lê Thị Việt (SN 1958), ở xã Thắng Lợi, tỉnh Thanh Hóa đã lựa chọn khởi nghiệp với nghề ướp hoa tươi học được tại Thái Lan. Gần 20 năm kiên trì theo đuổi, những bông "hoa bất tử" không chỉ trở thành thương hiệu OCOP mà còn mang về doanh thu hơn 1 tỷ đồng mỗi năm.