
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Hai, 01/12/2025
Hà Anh
15/01/2013, 17:31
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã xử phạt đối với ông Trần Văn Diền và DNP do vi phạm quy định về báo cáo và công bố thông tin
Ngày 14/1/2013, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Diền, người có liên quan với bà Trịnh Thị Thu - Giám đốc Tài chính Công ty Cổ phần NTACO (mã ATA-HOSE) và Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai (mã DNP-HNX) do đã có hành vi vi phạm quy định về báo cáo và công bố thông tin.
Theo đó, Ủy ban Chứng khoán đã phạt ông Nguyễn Văn Diền 40 triệu đồng do ông này đã có hành vi vi phạm không báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM trước khi thực hiện giao dịch bán 25.510 và mua 74.000 cổ phiếu ATA.
Bên cạnh đó, Ủy ban đã phạt Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai (mã DNP-HNX) 60 triệu đồng do công ty này không nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2011, không nộp báo cáo tài chính quý 1/2012, không nộp báo cáo thường niên năm 2011 cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đúng thời hạn theo quy định.
Đồng thời, sau khi chấp hành Quyết định xử phạt, Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai phải xác định cá nhân có lỗi gây ra vi phạm hành chính để xác định trách nhiệm pháp lý và nghĩa vụ tài chính của người đó theo quy định của pháp luật.
Thị trường chứng khoán đang bước vào giai đoạn quan trọng, nhưng để dòng vốn ngoại thực sự chảy vào và ở lại, doanh nghiệp cần nâng tầm quản trị thông qua các yếu tố như đối xử công bằng với cổ đông, năng lực HĐQT, minh bạch thông tin…
Ngày 26/11/2025, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Dịch vụ Đầu tư Lucky House.
9 tháng năm 2025, xuất khẩu thủy sản qua Mỹ tăng 8% chủ yếu nhờ các sản phẩm khác trong khi tôm chỉ tăng 4% và cá tra tăng 1% so với cùng kỳ.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: