Doanh nghiệp FDI sẽ nộp kinh phí công đoàn

Anh Quân

09/04/2008, 15:02

Mức trích nộp kinh phí công đoàn của doanh nghiệp FDI dự kiến bằng 1% quỹ tiền lương, tiền công phải trả cho lao động Việt Nam

Mức trích nộp kinh phí công đoàn của doanh nghiệp FDI dự kiến bằng 1% quỹ tiền lương, tiền công phải trả cho lao động Việt Nam.

Mới đây, Bộ Kế hoạch và đầu tư đã đưa ra lấy ý kiến doanh nghiệp FDI, văn phòng điều hành phía nước ngoài dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ trích nộp kinh phí công đoàn từ quỹ tiền lương của các doanh nghiệp FDI và văn phòng điều hành của công ty nước ngoài trong hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Dự thảo đã đưa ra mức dự kiến trích nộp kinh phí công đoàn bằng 1% quỹ tiền lương, tiền công phải trả cho lao động Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và văn phòng điều hành của phía nước ngoài trong hợp đồng hợp tác kinh doanh, nơi có tổ chức công đoàn hoạt động.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, đơn vị soạn thảo quyết định này, cho biết đây là một động thái nữa của Việt Nam trong thực thi các cam kết WTO. Quyết định được thực thi sẽ tạo sự công bằng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài về đóng góp phí công đoàn.

Thực thi chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài trong giai đoạn trước đây, Việt Nam đã ưu tiên các doanh nghiệp FDI không phải trích nộp kinh phí công đoàn.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Bước chuyển trong hành động kinh tế tuần hoàn

Bước chuyển trong hành động kinh tế tuần hoàn

Nguồn lực thúc đẩy chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn

Nguồn lực thúc đẩy chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn

Hiến kế “chuyển đổi kép” và khơi thông dòng vốn để  bứt phá

Hiến kế “chuyển đổi kép” và khơi thông dòng vốn để bứt phá

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy