
Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta (mã FMC-HSX) công bố kết quả kinh doanh trong tháng 8/2011.
Theo đó, FMC đã chế biến được 854 tấn tôm thành phẩm các loại trong tháng 8. Doanh số tiêu thụ 8,6 triệu USD.
Năm nay tôm nuôi Sóc Trăng chỉ đạt khoảng 20% sản lượng so năm trước do tôm bị thiệt hại nặng nề trên diện rộng khi còn trong một tháng tuổi. Với kết quả trên, doanh số chung 8 tháng là 52 triệu USD tăng gần 50% so cùng kỳ năm 2010.
Trước đó, FMC cho biết, sản lượng tôm đông lạnh chế biến trong tháng 7 là 877 tấn. Qua đó đã đưa doanh số tiêu thụ chung (kể cả nông sản) trong tháng đạt gần 11,2 triệu USD.
Với sản lượng và doanh số tăng khá mạnh trong tháng 7 đã đưa tổng doanh số 7 tháng đầu năm lên 43,7 triệu USD, bằng 172% so cùng kỳ năm trước. Với tiến độ này sẽ hoàn thành chỉ tiêu doanh số 80 triệu USD năm 2011.
Năm 2011, công ty đặt mục tiêu với doanh thu tiêu thụ đạt 1.680 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 30 tỷ đồng; cổ tức ít nhất 25%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 2.500 đồng).
Theo phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng năm 2024 của công ty, số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được sử dụng để trả nợ ngân hàng, trả nợ CTCP Vật liệu Xây dựng DIC và CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng - Bê tông; tuy nhiên, ngày 31/03/2025, công ty đã sử dụng hơn 95 tỷ đồng trong tổng số hơn 288,4 tỷ đồng thu được để trả nợ cho Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (thanh toán tiền mua căn hộ chung cư A2-1 Chí Linh) nhưng không thông qua Đại hội đồng cổ đông.
HOSE đưa DGC sang diện cảnh báo do báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 nhận ý kiến ngoại trừ.
Bà Nguyễn Phạm Thủy Tiên đã bán toàn bộ 1.5 triệu cổ phiếu đang nắm giữ, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu tại C32 từ 1,5 triệu cổ phiếu, chiếm 4,99% về 0%.
Giao dịch được thực hiện thông qua phương thức khớp lệnh trực tiếp trên sàn, dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 29/6 đến ngày 28/7/2026.
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa cấp phép điều chỉnh vốn điều lệ cho Chứng khoán An Bình lên hơn 3.000 tỷ đồng.
35 năm trước, Thời báo Kinh tế Việt Nam ra đời cùng với sự đổi mới, đặc biệt là đổi mới kinh tế của đất nước, đã đồng hành và có những đóng góp, dù còn rất nhỏ bé, cho công cuộc xây dựng kinh tế đất nước. Tròn 6 năm kể từ năm 2020, Tạp chí Kinh tế Việt Nam lại tiếp tục song hành cùng sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước. Và với sự ra mắt đồng thời hai nền tảng công nghệ Asko CMS và Askonomy vào ngày 26/6/2026, Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy - Vietnam Economic Times nguyện sẽ đồng hành cùng Kỷ nguyên vươn mình của đất nước.
Hạ tầng năng lượng thông minh đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa vận hành hệ thống năng lượng, tăng cường khả năng tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo, hiện thực hóa các mục tiêu phát triển xanh của Việt Nam. Nhận diện các cơ hội và thách thức, đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển hạ tầng năng lượng thông minh đang là yêu cầu cấp thiết.