
Công ty Cổ phần FPT (mã FPT-HOSE) công bố nghị quyết Hội đồng Quản trị ngày 11/3/2014.
Theo đó, Hội đồng Quản trị thông qua phương án sử dụng lợi nhuận năm 2013, trình đại hội cổ đông phê duyệt mức cổ tức bằng tiền mặt năm 2013 là 30%. Trong đó, cổ tức tạm ứng đã chi trong năm 2013 là 15% (1.500 đồng/cổ phiếu) và cổ tức còn lại 15% sẽ được chi trả sau khi đại hội cổ đông thường niên 2014 phê duyệt. Thời điểm chi trả dự kiến vào quý 2/2014.
Ngoài ra, FPT đề xuất mức chi cổ tức bằng cổ phiếu từ nguồn lợi nhuận để lại với tỷ lệ 25%. Số cổ phần phát hành thêm để thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu sẽ được niêm yết ngay sau khi thực hiện. Thời gian thực hiện dự kiến cũng vào quý 2/2014.
Cũng liên quan đến kế hoạch chi trả cổ tức năm 2014, Hội đồng Quản trị công ty đã thông qua chính sách chi trả cổ tức tiền mặt 20% và trình Đại hội đồng cổ đông phê duyệt. Tuy nhiên mức chia cổ tức chính thức năm 2014 sẽ được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015 quyết định.
Trước đó, kết thúc năm 2013, doanh thu toàn tập đoàn FPT đạt 28.647 tỷ đồng, tăng trưởng 13%; lợi nhuận trước thuế đạt 2.516 tỷ đồng, tăng 5% so với năm 2012; lợi nhuận sau thuế đạt 2.065 tỷ đồng.
Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 1.608 tỷ đồng, lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 5.858 đồng.
Bà Nguyễn Thị Hoàng Lan thông báo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (mã HCM-HOSE).
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/8/2026.
Trước đó, Dược Hậu Giang đã chi trả cổ tức đợt 1 với tỷ lệ 50% vào tháng 5. Như vậy, tổng mức chia cổ tức năm 2025 qua 2 lần tạm ứng là 100% bằng tiền mặt, đây cũng là kế hoạch đã được công ty thông qua.
Tuy nhiên, cổ phiếu DGC đồng thời được theo dõi ở các diện như bị hạn chế giao dịch do Tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính năm 2025 đã kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định và thuộc diện cảnh báo do Tổ chức kiểm toán có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với báo cáo tài chính năm 2025 đã được kiểm toán của tổ chức niêm yết.
Trong Báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2026 của ABS, Công ty TNHH Kiểm toán NVA đưa ra kết luận soát xét ngoại trừ.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Bầu trời đang trở thành một “mặt trận” tăng trưởng mới của kinh tế toàn cầu. Từ vệ tinh, dữ liệu không gian đến UAV (phương tiện bay không người lái), kinh tế không gian vũ trụ và kinh tế tầm thấp đang mở ra những thị trường và ngành nghề mới.