FPT và SBI Holdings lập quỹ đầu tư chung

Tập đoàn SBI Holdings (Nhật Bản) và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ (FPT) lập quỹ đầu tư chung đầu tư vào Việt Nam

Quỹ đầu tư chung này sẽ tập trung vào ngành ngân hàng, tài chính Việt Nam.
Quỹ đầu tư chung này sẽ tập trung vào ngành ngân hàng, tài chính Việt Nam.

Tập đoàn SBI Holdings (Nhật Bản) và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ (FPT) lập quỹ đầu tư chung đầu tư vào Việt Nam.

Ngày 27/11, thỏa thuận liên quan giữa hai bên đã được ký kết. Quỹ này có giá trị 100 triệu USD, do Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ FPT (FPT Capital) quản lý.

Theo định hướng hai bên đặt ra, quỹ đầu tư chung này sẽ tham gia vào quá trình mua bán các doanh nghiệp lớn của nhà nước (SOEs), đặc biệt là trong ngành ngân hàng, tài chính và hướng tới các lĩnh vực đang lên như khoa học đời sống, công nghệ thông tin và dịch vụ Internet.

SBI Holdings nguyên là bộ phận đầu tư của Tổng công ty Softbank, hoạt động trong các lĩnh vực quản lý tài sản bao gồm cả đầu tư mạo hiểm, môi giới và đầu tư ngân hàng, dịch vụ tài chính dựa trên Internet.

PC1 dự chi hơn 900 tỷ mua trái phiếu trước hạn

Lô trái phiếu mã PC1H2227002 gồm 9.000 trái phiếu có mệnh giá 100 triệu/trái phiếu, tổng giá trị phát hành 900 tỷ đồng, được phát hành ngày 19/5/2022, kỳ hạn 5 năm, ngày đáo hạn theo kế hoạch ban đầu là 19/5/2027.

IPO 18,8 triệu cổ phiếu HGI, dự kiến huy động 1.139 tỷ đồng

Nhà đầu tư đăng ký mua tối thiểu 100 cổ phiếu và tối đa 9,36 triệu cổ phiếu (tương đương 4,997% vốn điều lệ sau đợt chào bán). Số lượng cổ phiếu đăng ký mua phải là bội số của 100. Cổ phiếu được phân phối thông qua đại lý chỉ định là CTCP Chứng khoán OCBS.

BCG và BCR bị hủy tư cách công ty đại chúng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo hủy tư cách công ty đại chúng của CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã BCG) và CTCP BCG Land (mã BCR), có hiệu lực kể từ ngày 5/8/2026.

Công ty con của HAG được phép chào bán cổ phiếu IPO

Việc triển khai IPO đánh dấu bước phát triển quan trọng của HGI trong quá trình mở rộng khả năng tiếp cận nguồn vốn, củng cố năng lực tài chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước chuẩn hóa hệ thống quản trị theo yêu cầu của công ty đại chúng.

Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy