
6 tháng đầu năm 2011, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đạt 90,25 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.
Ngày 11/7, FPTS công bố báo cáo tài chính quý 2/2011.
Báo cáo cho biết, trong tháng 6/2011, lợi nhuận trước thuế của công ty chứng khoán này là 24,99 tỷ đồng; trong quý 2/2011 là 57,1 tỷ đồng; lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 90,25 tỷ đồng.
Lợi nhuận sau thuế trong quý 2/2011 đạt 42,82 tỷ đồng (quý trước là 68,28 tỷ đồng), lũy kế 6 tháng đầu năm 2011 là 67,68 tỷ đồng.
Theo báo cáo tài chính, nhiều khoản mục trong doanh thu của FPTS quý 2 giảm so với quý 1/2011, ngoại trừ sự tăng trưởng rất mạnh của “Doanh thu khác” (đạt 20 tỷ đồng so với 5,24 tỷ đồng quý trước). Tuy nhiên, thế mạnh từ nguồn thu truyền thống của FPTS là hoạt động tư vấn tiếp tục có đóng góp lớn trong quý 2 với 72,25 tỷ đồng.
Trong tháng 6/2011, FPTS có thêm 1.795 tài khoản của nhà đầu tư mở mới, nâng số lượng tính đến ngày 30/6/2011 là 61.792 tài khoản.
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 346/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Transimex (mã TMS-HOSE) với số tiền phạt lên tới 550 triệu đồng.
FPT đã phân phối đợt 1 là hơn 8,5 triệu cổ phiếu cho 391 cán bộ nhân viên có thành tích đóng góp năm 2025 và hơn 2,3 triệu cổ phiếu cho 9 cán bộ quản lý cấp cao năm 2026.
Ngân hàng Bản Việt (BVBank, mã chứng khoán: BVB) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings đánh giá mức B+ với triển vọng “Ổn định”, bước tiến quan trọng chiến lược phát triển bền vững trong bối cảnh kinh tế đầy biến động…
CII cho biết tổng giá trị thay đổi phương án sử dụng vốn là 949 tỷ đồng và tỷ lệ thay đổi phương án là 37,96%.
Xét trên cơ sở so với cùng kỳ, tăng trưởng lợi nhuận đã chậm lại so với quý 1/2026 (+54% so với cùng kỳ) nhưng vẫn duy trì mức cao hơn đáng kể so với tốc độ ghi nhận trong 3 quý đầu năm 2025.
Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.
Tăng trưởng kinh tế 8,18%, chưa đạt mục tiêu đề ra là 9,7%. Có 25/34 địa phương tăng trưởng thấp hơn mục tiêu. Cơ cấu thương mại còn nhiều rủi ro. Xuất khẩu tăng cao nhưng nhập khẩu tăng nhanh hơn… Đó là những thách thức được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong đề cập tại Họp báo Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra tại Hà Nội.