08:23 28/07/2022

Google Meet cho phép người dùng livestream các cuộc họp lên Youtube

Đức Mạnh -

Gã khổng lồ công nghệ Google đang bổ sung thêm tính năng mới vào ứng dụng Meet, cho phép người dùng phát trực tiếp các cuộc họp lên nền tảng YouTube...

Google triển khai tính năng livestream cuộc họp trên Meet
Google triển khai tính năng livestream cuộc họp trên Meet

Theo Google, quản trị viên có thể kích hoạt tính năng này bằng cách điều hướng đến bảng Hoạt động của cuộc họp và chọn "Live Streaming". Sau đó, người dùng có thể chọn kênh của họ và bắt đầu phát trực tuyến cuộc họp, AndroidCentral cho biết.

Google giải thích rằng, livestream rất hữu ích trong trường hợp người dùng muốn trình bày thông tin cho nhiều khán giả bên ngoài tổ chức, cho phép họ tạm dừng và phát lại nếu cần, hoặc xem lại bản trình bày sau cuộc họp.

Sẽ có một quy trình phê duyệt kênh để có thể phát trực tiếp trên YouTube. Google nhắc nhở để người dùng biết rằng, kênh của họ cần phải được phê duyệt để livestream trước khi họ có thể làm như vậy thông qua Google Meet.

Trang trợ giúp của Google có giải thích rằng, khi bật tính năng quản lý người tham gia cuộc họp, chỉ Host (chủ phòng) và Co-host (đồng chủ phòng) mới có thể bắt đầu phát trực tiếp cuộc họp. Nếu như tùy chọn đó bị tắt, bất kỳ ai tham dự đều có thể bắt đầu livestream cuộc họp đó. Google cũng cung cấp các chính sách bảo mật nếu ai đó muốn phát trực tiếp cuộc họp.

Tính năng phát trực tiếp cuộc họp có vẻ là một cách mà Google đa dạng hóa và tạo nên sự khác biệt giữa Meet và các nền tảng khác.