HAG bị phạt 40 triệu đồng do thiếu thông tin chào bán riêng lẻ

Hà Anh

01/09/2011, 15:53

Ủy ban Chứng khoán đã ban hành quyết định về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG).

VnEconomy

Ngày 29/8/2011, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành Quyết định số 634/QĐ-UBCK xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HSX).

Cụ thể, căn cứ hồ sơ chào bán cổ phần riêng lẻ của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG); căn cứ hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc phát hành và niêm yết chứng chỉ lưu ký toàn cầu (GDR) của HAG trên Sở Giao dịch Chứng khoán London (LSE): Ngày 16/11/2010, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký chào bán 19.000.000 cổ phần riêng lẻ của HAG cho đối tác chiến lược là Deutsche Bank Trust Company Americas (DBTCA).

Ngày 23/3/2011, tổng số 24.324.375 GDR của HAG đã được niêm yết và chính thức giao dịch trên LSE. Số chứng chỉ GDR này được phát hành dựa trên số lượng 16.216.250 cổ phần mà HAG đã phát hành riêng lẻ cho DBTCA cộng với số 8.108.125 cổ phiếu thưởng mà HAG đã phát hành vào ngày 26/1/2011 cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 2:1.

Việc HAG chào bán cổ phần riêng lẻ cho DBTCA để làm cơ sở phát hành GDR là thông tin mà HAG phải báo cáo, cung cấp trong hồ sơ chào bán cổ phần riêng lẻ theo quy định tại Điểm 9 Mục II Phụ lục I của Nghị định số 01/2010/NĐ-CP ngày 4/1/2010 của Chính phủ về chào bán cổ phần riêng lẻ (Nghị định số 01/2010/NĐ-CP).

Tuy nhiên, tại hồ sơ chào bán cổ phần riêng lẻ của HAG không công bố thông tin đầy đủ về việc phát hành cổ phần riêng lẻ để làm cơ sở chào bán GDR khiến hồ sơ chào bán cổ phần riêng lẻ của HAG không có đầy đủ thông tin theo quy định;

Do đó, xét tính chất và mức độ vi phạm, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã phạt tiền 40 triệu đồng theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 18 Nghị định số 01/2010/NĐ-CP đối với Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vì đã có hành vi vi phạm hành chính là lập hồ sơ chào bán cổ phần riêng lẻ không có đầy đủ thông tin theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Những chủ nợ đang nắm giữ khối nợ công 39 nghìn tỷ USD của Mỹ

Những chủ nợ đang nắm giữ khối nợ công 39 nghìn tỷ USD của Mỹ

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 15-2026

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 15-2026

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 1/2026

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 1/2026

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy