
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Sáu, 16/01/2026
Hà Anh
28/06/2013, 13:12
Mục đích của việc tái cấu trúc này là thu tiền mặt về dự trữ, giảm nợ vay
Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) công bố nghị quyết Hội đồng Quản trị ngày 24/6.
Theo đó, Hội đồng Quản trị HAG thông qua chủ trương tái cấu trúc các đơn vị thuộc ngành thủy điện bằng cách bán các dự án đã đi vào hoạt động và đang trong giai đoạn đầu tư. Mục đích của việc tái cấu trúc các đơn vị thuộc ngành thủy điện và bất động sản là để thu tiền mặt về dự trữ, giảm nợ vay.
Hoàng Anh Gia Lai thống nhất thông qua chủ trương tái cấu trúc các đơn vị thuộc ngành bất động sản bằng hình thức bán sỉ căn hộ, bán các dự án hoặc bán cổ phiếu của các công ty con đang sở hữu dự án.
Đồng thời, ủy quyền cho ban tổng giám đốc tiến hành lựa chọn các đối tác tiềm năng để tiến hành đàm phán và ký kết hợp đồng mua bán theo tiêu chí có lãi, thu tiền mặt về dự trữ và giảm nợ vay trên báo cáo tài chính hợp nhất.
Theo thông tin trên trang web của Hoàng Anh Gia Lai, hiện công ty có 4 dự án thủy điện đang thi công và 12 dự án thủy điện sẽ thực hiện.
Đối với mảng bất động sản, Hoàng Anh Gia Lai có 12 dự án đang thực hiện và 10 dự án sẽ thực hiện gồm.
Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 1, tính đến cuối quý 1/2013, hàng tồn kho của HAG là 4.470,968 tỷ đồng. Trong đó có 2.976,7 tỷ đồng chi phí của các căn hộ đang xây để bán.
Sau giao dịch trên, bà Tiên và mẹ nắm giữ hơn 100,68 triệu cổ phiếu, chiếm 44,86% vốn điều lệ tại VHC.
Nguyên nhân là do SVI không còn tư cách công ty đại chúng, căn cứ theo thông báo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Theo đề xuất mới, GEE sẽ trình cổ đông xem xét điều chỉnh phương án này theo hướng chi trả toàn bộ bằng tiền mặt, với tỷ lệ 55%.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: