
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Năm, 29/01/2026
Hà Anh
10/04/2017, 09:00
HOSE đã có văn bản số thông báo tới Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà về việc dừng việc xem xét hồ sơ đăng ký niêm yết
Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) đã có văn bản số thông báo tới Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà về việc dừng việc xem xét hồ sơ đăng ký niêm yết của Công ty, căn cứ Quy định tại khoản 4 Điều 6 Quy chế niêm yết chứng khoán của HOSE.
Trước đó, vào tháng 9/2016, HOSE cho biết đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà. Theo đó, Cáp treo Bà Nà sẽ niêm yết 216,4 triệu cổ phiếu với giá trị tương ứng 2.164 tỷ đồng theo mệnh giá.
Tuy nhiên, đến ngày 27/2/2017, Trung tâm lưu ký Chứng khoán cho biết Cáp treo Bà Nà đã rút kế hoạch niêm yết trên HOSE và chuyển sang thị trường Đại chúng chưa niêm yết (OTC).
Được biết, Cáp treo Bà Nà thành lập năm 2007, chuyên kinh doanh vận chuyển hành khách bằng hệ thống cáp treo và máng trượt, kinh doanh các loại hình vui chơi giải trí, bất động sản, nhà hàng ăn uống... Hiện, công ty có vốn điều lệ 2.164 tỷ đồng.
Theo báo cáo đã kiểm toán năm 2016 của công ty, doanh thu thuần của công ty đạt 1.487 tỷ đồng, tăng 473 tỷ đồng so với cùng năm trước, lợi nhuận sau thuế đạt 123,4 tỷ, giảm 6,1 tỷ so với cùng kỳ năm trước.
Cũng tính đến ngày 31/12/2017, tổng tài sản của công ty đạt gần 7.000 tỷ đồng, tăng gần 1.450 tỷ đồng so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đạt gần 340 tỷ đồng.
Trong tổng số 450 triệu cổ phiếu đăng ký chào bán, cổ đông hiện hữu chỉ đăng ký mua và nộp tiền đối với 4,43 triệu cổ phiếu. Phần còn lại, 445,6 triệu cổ phiếu tiếp tục được chào bán cho các nhà đầu tư do HĐQT PGBank lựa chọn.
Trong năm 2025 FPT thắng thầu 26 dự án với quy mô hơn 10 triệu USD/dự án, doanh thu ký mới mang Dịch vụ công nghệ thông tin nước ngoài vượt 1,5 tỷ đô la Mỹ, tăng gấp đôi so với cùng kỳ.
Đức Long Gia Lai cho biết doanh nghiệp đang thương thảo với nhà đầu tư về việc thanh toán dư nợ của lô trái phiếu nêu trên.
Hiện cổ phiếu của HVX đang thuộc diện chứng khoán bị kiểm soát theo quyết định số 140/QĐ-SGDHCM ngày 12/03/2025 của HOSE do lợi nhuận sau thuế trên báo cáo tài chính kiểm toán trong 02 năm gần nhất (2023, 2024) của tổ chức niêm yết là số âm.
Hiện tại, Savico đang nỗ lực làm việc với các cổ đông lớn cũng như báo cáo, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền liên quan để có phương án xử lý phù hợp với quy định hiện hành nhằm đảm bảo mục tiêu cao nhất là duy trì tư cách công ty niêm yết trên sàn chứng khoán.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: