HPG sẽ trả cổ tức tỷ lệ 30%

Hà Anh

04/10/2012, 21:46

HPG sẽ trả cổ tức năm 2011 với tỷ lệ 20% bằng cổ phiếu và trả cổ tức đợt 1/2012 với tỷ lệ 10% bằng tiền

Diễn biến giá cổ phiếu HPG trong 3 tháng qua - Nguồn: HOSE.
Diễn biến giá cổ phiếu HPG trong 3 tháng qua - Nguồn: HOSE.

Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG-HOSE) thông qua việc chi trả cổ tức năm 2011 và đợt 1/2012.

Theo đó, HPG sẽ trả cổ tức năm 2011 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 20%. Nguồn vốn sử dụng để chi trả cổ tức năm 2011 được Hòa Phát trích từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Thời gian dự kiến thực hiện bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 12/2012.

Bên cạnh đó, cổ tức đợt 1/2012 cũng sẽ được HPG thanh toán bằng tiền, tỷ lệ 10%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng). Thời gian dự kiến từ tháng 11/2012.

Trước đó, HPG cho biết, một công ty con của HPG đã chi 264 tỷ đồng mua 20 triệu cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư ACB Hà Nội nắm giữ tại HPG với mục đích nhằm tăng sở hữu tại các công ty sản xuất thép thuộc Tập đoàn.

Tuy nhiên, HPG cho biết "Qua các kênh thông tin, Hòa Phát mới được biết số cổ phần này đã bị thế chấp tại Ngân hàng ACB trước khi chuyển nhượng cho công ty con của Tập đoàn Hòa Phát" và Tập đoàn Hòa Phát đang chờ cơ quan có thẩm quyền làm rõ và tiến hành các công việc để bảo vệ quyền lợi của công ty và cổ đông.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy