
C
ông ty C
ổ ph
ần
Khu công nghiệp Tân Tạo (Itaco - mã ITA sàn Tp.HCM) v
ừa
c
ó
phương án phát hành 20 triệu cổ phiếu
.
Đối tượng phát hành là các cổ đông hiện hữu của ITA được mua 10 triệu cổ phiếu theo tỷ lệ 6:1 (sở hữu 6 cổ phiếu hiện hữu được mua 1 cổ phiếu mới) với giá dự kiến phát hành cho các cổ đông hiện hữu là 50% giá đóng cửa của ngày trước ngày giao dịch không hưởng quyền, nhưng không thấp hơn 70.000 đồng/cổ phần.
5 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư lớn theo phương thức chào giá cạnh tranh, 5 triệu cổ phiếu cho các đối tác chiến lược qua kênh phân phối riêng theo danh sách và số lượng cổ phần được mua được H
ội
đ
ồng Qu
ản tr
ị
Itaco quyết định với giá dự kiến thấp nhất là 85.000 đ
ồng
/cổ phiếu.
Thời gian phát hành sau 90 ngày kể từ khi được phép phát hành của
Ủy ban Ch
ứng kho
án
(tính từ 7/3/2007).
Nhà đầu tư đăng ký mua tối thiểu 100 cổ phiếu và tối đa 9,36 triệu cổ phiếu (tương đương 4,997% vốn điều lệ sau đợt chào bán). Số lượng cổ phiếu đăng ký mua phải là bội số của 100. Cổ phiếu được phân phối thông qua đại lý chỉ định là CTCP Chứng khoán OCBS.
Ông Đỗ Văn Đông (1989) - Kỹ sư Hóa dược, công tác tại Đức Giang từ năm 2013. Còn ông Đào Đức Mạnh (1988), có trình độ Thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo hủy tư cách công ty đại chúng của CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã BCG) và CTCP BCG Land (mã BCR), có hiệu lực kể từ ngày 5/8/2026.
Việc triển khai IPO đánh dấu bước phát triển quan trọng của HGI trong quá trình mở rộng khả năng tiếp cận nguồn vốn, củng cố năng lực tài chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước chuẩn hóa hệ thống quản trị theo yêu cầu của công ty đại chúng.
Công ty không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng do không có đủ tối thiểu 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải cổ đông lớn nắm giữ.
Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.
Một số quy định chung, thiếu nội hàm hoặc trùng lắp với các Luật khác sẽ được bãi bỏ trong Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Đồng thời, quy định về mã định danh điện tử sản phẩm bất động sản, quy trình giao dịch bất động sản sẽ được bổ sung nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, giảm chi phí tuân thủ của doanh nghiệp.