
Tổng công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã KBC-HNX) công bố ngày 1/9/2009 sẽ phát hành trái phiếu doanh nghiệp.
Theo đó, từ ngày 28/8/2009, KBC sẽ chào bán 2 triệu trái phiếu, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu với tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là 200 tỷ đồng cho các tổ chức tài chính, ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư,...
Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, lãi suất 12,5 %/năm, tiền lãi trái phiếu được thanh toán định kỳ 1 lần hàng năm vào ngày phát hành, bắt đầu sau 1 năm kể từ ngày phát hành trái phiếu. Tiền gốc được thanh toán một lần khi đến hạn đúng bằng mệnh giá trái phiếu.
Trước đó, Hội đồng Quản trị Công ty KBC đã đồng ý cho các tổ chức và cá nhân nước ngoài mua cổ phiếu KBC trên sàn nếu số lượng cổ phần nắm giữ của một cổ đông nước ngoài từ 14 triệu đến 24 triệu cổ phiếu KBC tương ứng với tỷ lệ nắm giữ từ 7%- 12% số cổ phần của KBC thì sẽ được Hội đồng Quản trị mời và đề cử tham gia Hội đồng Quản trị của Tổng công ty
Và được mời tham gia trở thành cổ đông sáng lập, hoặc mua cổ phiếu phổ thông bằng mệnh giá của công ty sẽ thành lập để triển khai các dự án mới của KBC như: Nhà máy nhiệt điện, nhà máy thủy điện, nhà máy xi măng, nhà máy giấy, nhà máy chế biến khoáng sản hay các dự án bất động sản là các khu công nghiệp, khu đô thị, khu resort cao cấp, tổ hợp văn phòng và trung tâm thương mại hoặc các dự án khác của KBC.
Ngày 14/8/2026, Star Pacifica đã bán ra 250.000 cổ phiếu KDC nhằm mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.
Ông Nguyễn Văn Nghĩa - thành viên Hội đồng quản trị TCM thông báo đã bán được 4.853.300 cổ phiếu trên tổng số 5 triệu cổ phiếu đã đăng ký bán trước đó.
Ông Hải đã tăng tỷ lệ sở hữu từ 174,34 triệu cổ phiếu, chiếm 15,13% lên gần 205,4 triệu đơn vị, chiếm 17,83% vốn, tiếp tục là cổ đông lớn nhất tại công ty.
Trong ngày 19/8 quỹ ngoại T. Rowe Price Associates, Inc. thông báo đã mua 4.851.700 cổ phiếu PNJ.
Trước đó từ ngày 27/7/2026 đến 28/7/2026, NSI đã bán ra 10 triệu cổ phiếu SAM, qua đó giảm sở hữu từ hơn 17,6 triệu cổ phiếu, chiếm 4,38% xuống còn hơn 7,6 triệu cổ phiếu, chiếm 1,9% như hiện tại.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Quy định cơ chế ủy quyền, giao thẩm quyền của Thủ trưởng cơ quan điều tra cho Trưởng, Phó trưởng công an cấp xã… có thể dẫn đến tình trạng thẩm quyền phân tán nhưng trách nhiệm khó kiểm soát. Thậm chí, điều này có thể vô hình chung làm hình thành thêm hơn 3.000 cơ quan điều tra ở cấp xã.