
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa thông báo chi tiết về kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng
.
Cụ thể, Sacombank sẽ phát hành 236.014.235 cổ phiếu cổ phiếu phổ thông, mệnh giá 10.000 đồng với khối lượng vốn cần huy động là 3.414.848.755.000 đồng; giá phát hành là 15.000 đồng/cổ phiếu.
Mục đích huy động là để bổ sung nguồn vốn kinh doanh; đầu tư xây dựng trụ sở ngân hàng; đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin và thẻ; đầu tư bổ sung vốn và thành lập thêm các công ty; đầu tư góp vốn, mua cổ phần vào các tổ chức kinh tế.
Sacombank sẽ phát hành cho cổ đông hiện hữu để chia cổ tức năm 2006 bằng cổ phiếu 12%, tương đương tỷ lệ 25 : 3. Cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ hưởng được 1 quyền, và cứ 25 quyền sẽ nhận được 3 cổ phiếu. Số cổ phiếu nhận được sẽ làm tròn đến hàng đơn vị, số cổ phiếu lẻ thập phân được trả bằng tiền mặt tính theo mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Người sở hữu quyền không được chuyển nhượng quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu.
Với phương án phát hành tăng vốn năm 2007, cổ đông hiện hữu sở hữu 1 cổ phiếu cũ sẽ được mua 1 cổ phiếu mới (tỷ lệ 1:1). Người sở hữu quyền chỉ được chuyển nhượng quyền mua 1 lần, người nhận chuyển nhượng quyền không được chuyển nhượng tiếp cho bên thứ ba.
Sau khi kết thúc đợt phát hành, số lượng cổ phiếu mà cổ đông không mua hết sẽ được Sacombank chào bán ra bên ngoài với đối tượng và giá cả sẽ do Hội đồng quản trị xem xét, quyết định cụ thể.
Việc phát hành cho cán bộ cốt cán của ngân hàng sẽ thực hiện theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên 2006 ngày 19/03/2007.
Ngày giao dịch không hưởng quyền là 7/6/2007; ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách phân bổ quyền là 11/6/2007; thời gian nhận đăng ký mua và nộp tiền từ 26/6 - 23/7/2007; thời gian nhận chuyển nhượng quyền từ 26/6 - 19/7/2007 và ngày dự kiến giao dịch của cổ phiếu phát hành thêm là 23/8/2007.
Sáng 14/7, gần 1,08 tỷ cổ phiếu VBB đã chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với giá tham chiếu 13.300 đồng/cổ phiếu, đạt giá trị vốn hóa khoảng 14.400 tỷ đồng…
Cuối phiên giao dịch 14/7, thị giá PNJ bật tăng kịch trần về vùng giá 46.900 đồng/cổ phiếu với gần 12 triệu cổ phiếu sang tay.
Ngày 10/7/2026, Công ty Cổ phần Chứng khoán Kafi (Kafi) công bố chính thức trở thành công ty đại chúng theo Công văn số 6235/UBCK-QLKD ngày 6/7/2026 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước...
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 346/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Transimex (mã TMS-HOSE) với số tiền phạt lên tới 550 triệu đồng.
FPT đã phân phối đợt 1 là hơn 8,5 triệu cổ phiếu cho 391 cán bộ nhân viên có thành tích đóng góp năm 2025 và hơn 2,3 triệu cổ phiếu cho 9 cán bộ quản lý cấp cao năm 2026.
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Bức tranh tổng thể kinh tế năm 2026 cho thấy xu hướng chuyển dịch rõ rệt giữa khu vực Doanh nghiệp và Kinh tế cá thể. Ở khu vực Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh về số lượng, thu hút và phát triển lực lượng lao động lớn thì ở khu vực Kinh tế cá thể tốc độ tăng quy mô lại có xu hướng chậm lại, tỷ trọng lao động có sự dịch chuyển.