Lợi nhuận quý 2 của ACBS giảm 89% so với cùng kỳ

Lợi nhuận sau thuế quý 2 của ACBS đạt 8,8 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng năm 2013 đạt 78,5 tỷ đồng

Giao dịch trên ACBS.<br>
Giao dịch trên ACBS.

Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB (ACBS) công bố kết quả kinh doanh quý 2 và lũy kế 6 tháng năm 2013.

Theo đó, doanh thu thuần quý 2 của ACBS đạt hơn 106 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đạt 220 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế quý 2 đạt 8,8 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng năm 2013 đạt 78,5 tỷ đồng.

ACBS cho biết, lợi nhuận sau thuế quý 2/2013 của ACBS giảm 71 tỷ đồng so với cùng kỳ (80,17 tỷ đồng), tương ứng giảm 89% là do doanh thu hoạt động đầu tư chứng khoán và góp vốn của ACBS quý 2/2013 giảm mạnh so với cùng kỳ với số tiền là 91 tỷ đồng, tương ứng giảm 65%.

Mặt khác, chi phí hoạt động kinh doanh quý 2/2013 tăng 7 tỷ đồng so với cùng kỳ, tương ứng tăng 8%. Bên cạnh đó, chi phí quản lý doanh nghiệp quý 2/2013 giảm 23 tỷ đồng so với cùng kỳ tương ứng giảm 75%.

Hiện, ACBS đã bán hết 9,6 triệu cổ phiếu Xi Măng Hà Tiên 1, đã bán 4 triệu cổ phiếu Ngân hàng Kiên Long và đang nắm giữ 14,4 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Kiên Long; ACBS đang nắm giữ 2 triệu chứng chỉ quỹ ASIAGF, 3,2 triệu cổ phần Saigon Postel, 6,4 triệu cổ phiếu Xi măng Bút Sơn và 231.000 cổ phiếu ngân hàng Việt Á.

Được biết, ACBS đứng thứ 5 trong Top 10 công ty chứng khoán môi giới cổ phiếu thị trường niêm yết lớn nhất trên HNX trong quý 2/2013 với 6,19% thị phần tăng mạnh so với mức 4,60% so với quý 1/2013.

MWG mua lại 71.560 cổ phiếu quỹ

Lượng cổ phiếu trên được giao dịch bằng phương thức chuyển quyền sở hữu thông qua VSDC. Thời gian giao dịch từ 26/8 đến 24/9/2026.

CII tiếp tục nâng sở hữu tại PC1 lên 12,08% sau loạt giao dịch

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã CII-HOSE) vừa công bố việc nhóm công ty này tiếp tục gia tăng tỷ lệ sở hữu tại Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 (mã PC1-HOSE). Động thái này diễn ra trong bối cảnh PC1 trải qua nhiều biến động về nhân sự cấp cao.

VnEconomy Khám chữa bệnh quốc tế: Mảnh ghép còn thiếu trong chiến lược tăng trưởng hai con số

Trong nhiều năm, khi nói đến tăng trưởng kinh tế, Việt Nam thường đặt trọng tâm vào ba động lực truyền thống: xuất khẩu, đầu tư và tiêu dùng. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, dư địa tăng trưởng của các động lực cũ đang dần thu hẹp, buộc Việt Nam phải tìm kiếm những ngành kinh tế có giá trị gia tăng cao hơn, ít phụ thuộc vào tài nguyên và có khả năng tạo ra nguồn thu ngoại tệ bền vững.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy