MB xác định hai phương án phát hành 90 triệu cổ phiếu

Minh Đức

13/11/2009, 22:18

Ngân hàng Quân đội (MB) đã xác định hai phương án phát hành 90 triệu cổ phiếu, tương đương với 900 tỷ đồng mệnh giá

Trong trường hợp được cơ quan quản lý nhà nước cho phép, MB sẽ ưu tiên phương án có trích các quỹ để chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu.
Trong trường hợp được cơ quan quản lý nhà nước cho phép, MB sẽ ưu tiên phương án có trích các quỹ để chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu.

Ngân hàng Quân đội (MB) đã xác định hai phương án phát hành 90 triệu cổ phiếu, tương đương với 900 tỷ đồng mệnh giá.

Ngày 13/11, MB thông báo đã tổ chức thành công đại hội cổ đông bất thường với đa số các cổ đông thông qua các vấn đề mà Hội đồng Quản trị trình tại đại hội; thông qua phương án tăng vốn điều lệ MB năm 2009 điều chỉnh với hai phương án.

Phương án thứ nhất là phát hành 90 triệu cổ phiếu tương đương với 900 tỷ đồng mệnh giá thông qua việc bán cổ phiếu cho các cổ đông chiến lược, cổ đông tiềm năng trong và ngoài nước với giá thỏa thuận và bán cho cán bộ nhân viên, cổ đông hiện hữu với giá bán bằng mệnh giá và thực hiện trước 31/12/2009.

Phương án thứ hai là phát hành 90 triệu cổ phiếu, tương đương với 900 tỷ đồng mệnh giá thông qua việc bán cổ phiếu cho các cổ đông chiến lược, cổ đông tiềm năng trong và ngoài nước với giá thỏa thuận, bán cho cán bộ nhân viên với giá bán bằng mệnh giá. Trích các quỹ theo quy định của pháp luật để chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu và thực hiện trước 31/12/2009.

MB cho biết, trong trường hợp được cơ quan quản lý nhà nước cho phép sử dụng quỹ thặng dư vốn cổ phần, quỹ khác theo quy định của pháp luật để chia cổ phiếu thưởng, thì ngân hàng này ưu tiên thực hiện phương án hai.

Tại đại hội trên, đại hội đồng cổ đông cũng nhất trí thông qua phương án sử dụng vốn chủ  sở hữu MB năm 2009 điều chỉnh và thông qua điều lệ sửa đổi, bổ  sung.

Được biết, MB cũng vừa thông báo việc chuyển đổi trái phiếu chuyển đổi phát hành đợt 2/2007 thành cổ phiểu. Theo đó, thời điểm chốt danh sách người sở hữu trái phiểu chuyển đổi đợt 2/ 2007 là 17h ngày 10/11/2009 và ngày chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu sẽ là ngày MB hoàn thành các thủ tục đăng ký mức vốn mới với cơ quan quản lý nhà nước và sẽ có thông báo chính thức.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Nữ doanh nhân tiên phong bứt phá trong kỷ nguyên mới

Nữ doanh nhân tiên phong bứt phá trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy