Mekong Capital lập quỹ đầu tư vào công ty cổ phần hoá

20/05/2007, 09:19

Quỹ này chủ trương huy động tối đa số vốn cam kết ban đầu là 100 triệu USD, giải ngân dần theo tiến độ đầu tư

Ngày 17/5, Mekong Capital đã công bố việc khai trương quỹ thứ ba với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD nhằm đầu tư vào các doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hoá tại Việt Nam.

Quỹ mang tên Vietnam Azalea Fund Limited sẽ đầu tư vào công ty Nhà nước ở giai đoạn đầu cổ phần hóa, hoặc giai đoạn phát hành thêm cổ phiếu hoặc trong các giao dịch cổ phiếu khác, và sau đó bán các khoản đầu tư này khi các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam hoặc các thị trường chứng khoán khác.

Quỹ này chủ trương huy động tối đa số vốn cam kết ban đầu là 100 triệu USD, giải ngân dần theo tiến độ đầu tư. Thời điểm đóng quỹ lần đầu dự kiến diễn ra vào 31/5/2007.

Trước mắt, quỹ này chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Hai quỹ trước của Mekong Capital là Mekong Enterprise I (có tổng vốn đầu tư 18,5 triệu USD - đã giải ngân xong) và Mekong Enterprise II (có tổng vốn đầu tư 50 triệu USD). Cả hai quỹ này đều là các quỹ đầu tư cổ phần tư nhân tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân tăng trưởng nhanh tại Việt Nam.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy