Một ngân hàng bị phạt 50 triệu đồng

M.Kiều

26/06/2008, 09:46

GPBank đã bị xử phạt với mức tiền là 50 triệu đồng do đã phát hành chứng khoán sai quy định

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Dầu khí Toàn cầu (GPBank) đã bị xử phạt với mức tiền là 50 triệu đồng do đã phát hành chứng khoán sai quy định.

Đó là nội dung chính trong Quyết định số 57/QĐ-TT của Chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ký ngày 24/6/2008.

Theo biên bản xử phạt thì trong tháng 12/2007, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Dầu khí Toàn cầu đã thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng để tăng vốn điều lệ từ 500 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng và phân phối chứng khoán không đúng quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Việc làm này đã vi phạm quy định tại điểm c khoản 2 Điều 9 Nghị định số 36/2007/NĐ-CP ngày 8/3/2007 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Đọc thêm

Tiềm năng của AI trong giáo dục hiện đại

Tiềm năng của AI trong giáo dục hiện đại

10.000 USD mua được bao nhiêu kg vàng, bạc và nhôm?

10.000 USD mua được bao nhiêu kg vàng, bạc và nhôm?

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy