
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Bảy, 08/11/2025
Hà Anh
17/01/2014, 15:13
Tính chung cả năm 2013, doanh thu của KLS đạt 167,6 tỷ, giảm 31% so với cùng kỳ, lãi đạt hơn 138 tỷ, tăng hơn 540% so với cùng kỳ
Công ty Cổ phần Chứng khoán Kim Long (mã KLS-HNX) công bố kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2013.
Theo đó, doanh thu trong quý 4 của KLS đạt 40,5 tỷ đồng, giảm 13% cùng kỳ 2012. Trong đó, chỉ có doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn là tăng so với cùng kỳ năm trước, còn lại doanh thu hoạt động đầu tư chứng khoán, doanh thu tư vấn, doanh thu từ lưu ký chứng khoán và doanh thu khác đều giảm so với cùng kỳ.
Cũng trong quý 4/2013, KLS được hoàn nhập chi phí dự phòng giảm giá chứng khoán gần 42 tỷ đồng, chi phí hoạt động âm gần 15 tỷ đồng, cả năm 2013, KLS được hoàn nhập dự phòng 167 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế quý 4 của KLS đạt 50 tỷ và sau thuế đạt gần 41 tỷ đồng, giảm 35% so với cùng kỳ.
Tính chung cả năm 2013, doanh thu của KLS đạt 167,6 tỷ, giảm 31% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế đạt 168,8 tỷ và sau thuế đạt hơn 138 tỷ, tăng hơn 540% so với cùng kỳ.
KLS cho biết, trong quý 4/2013 lợi nhuận sau thuế của công ty đạt gần 41 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước công ty lãi hơn 63 tỷ. Nguyên nhân giảm là do các khoản doanh thu khác giảm và chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành của quý này lại tăng hơn so với cùng kỳ năm trước.
Tính đến ngày 31/12/2013, tiền và các khoản tương đương tiền của KLS đạt hơn 850 tỷ đồng, giảm 467 tỷ đồng so với đầu năm. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đạt hơn 170 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 35,3 tỷ đồng hồi đầu năm.
Triển vọng nhóm cổ phiếu bất động sản tươi sáng nhờ tăng trưởng lợi nhuận tích cực và tiềm năng tăng định giá của các doanh nghiệp còn nhiều dư địa được thúc đẩy bởi nền giá mở bán mới liên tục đạt mức cao mới và tốc độ triển khai nhanh hơn kỳ vọng.
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng AMECC (mã AMS-UPCoM) với tổng số tiền lên tới 327,5 triệu đồng.
Lợi nhuận sau thuế quý 3/2025 của ngành ngân hàng đạt 87 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 25% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 2% so với quý liền kề trước đó.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: