
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp Giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu ra công chúng số 661/UBCK-GCN cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt (Navibank).
Theo đó, Navibank được chào bán 250.000.000 cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu và được chia làm 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1: Chào bán 100.000.000 cổ phiếu, trong đó: 98.900.000 cho cổ đông hiện hữu; 1.100.000 cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên chủ chốt. Thời gian phân phối trong vòng 90 ngày kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký chào bán có hiệu lực.
Giai đoạn 2: Chào bán 150.000.000 cổ phiếu, trong đó: 148.350.000 cho cổ đông hiện hữu; 1.650.000 cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên chủ chốt. Thời gian phân phối vào quý 4/2010.
Trước khi chào bán giai đoạn 2, Ngân hàng phải báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kết quả phát hành của giai đoạn 1, đồng thời bổ sung các tài liệu liên quan đến giai đoạn 2 và thực hiện công bố thông tin theo quy định hiện hành của pháp luật về chứng khoán. Tổng giá trị cổ phiếu chào bán tính theo mệnh giá là 2.500 tỷ đồng. Tổ chức tư vấn của Navibank là Công ty Chứng khoán Kim Long.
Hiện nay, Navibank có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại số 343 Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Tp.HCM.
Trước đó, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán cũng đã thông báo ngày 21/9 là thời hạn đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền mua cổ phần cho cổ đông hiện hữu của ngân hàng này.
Cụ thể, Navibank dự kiến phát hành 98.900.000 cổ phiếu nhằm thực hiện quyền mua cổ phần cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 10:9,89 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ được hưởng 1 quyền mua, 10 quyền mua sẽ được mua thêm 9,89 cổ phần mới) với giá 10.000 đồng/cổ phần.
Chứng khoán đặt mua là cổ phần phổ thông và là loại tự do chuyển nhượng. Thời gian chuyển nhượng quyền mua cổ phiếu của cổ đông: từ ngày 30/09/2010 đến ngày 27/10/2010. Thời gian đăng ký và nộp tiền mua: từ ngày 30/09/2010 đến ngày 29/10/2010.
Địa điểm thực hiện: Đối với cổ đông đã lưu ký chứng khoán, cổ phiếu sẽ được phân phối cho các cổ đông thông qua các thành viên lưu ký.
Đối với cổ đông chưa lưu ký chứng khoán, cổ phiếu sẽ được phân phối cho các cổ đông tại trụ sở của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt - số 343 Phạm Ngũ Lão, quận 1, Tp.HCM theo hình thức ghi sổ.
Ngày 13/9, Navibank sẽ chính thức giao dịch cổ phiếu trên HNX với mã NVB.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026.
Những ngành hưởng lợi từ chu kỳ hàng hóa (Dầu khí, Thép) và năng lượng (Nhiệt điện) duy trì kết quả tích cực, trong khi các chủ đề được thị trường kỳ vọng như đầu tư công, tiêu dùng nội địa và phục hồi xuất khẩu mới chỉ xuất hiện ở một số doanh nghiệp hoặc phân khúc riêng lẻ...
VCI cho biết sẽ bán giải chấp gần 337.000 triệu cổ phiếu DIG từ ngày 29/7/2026 cho đến khi bán xong lượng cổ phiếu đã công bố hoặc cho đến khi có thông báo khác.
Theo dữ liệu trên HOSE, ngày 14/7 có 15 triệu cổ phiếu VSC được giao dịch theo phương thức khoesp lệnh trị giá 228 tỷ đồng, tương ứng 15.200 đồng/cổ phiếu - trong khi kết phiên giá cổ phiếu này dừng ở mức 13.450 đồng.
Theo báo cáo tài chính năm 2024, 2025 đã kiểm toán và các tài liệu Công ty cung cấp cho thấy, công ty đã thực hiện một số giao dịch với người liên quan của người nội bộ với tổng giá trị giao dịch trong năm 2024, 2025 lần lượt là 1.827 tỷ đồng, 1.676 tỷ đồng nhưng không được ĐHĐCĐ/HĐQT công ty thông qua.
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Trước khi trở thành 1 trong 30 nhà nông trẻ xuất sắc được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2025, anh Lê Minh Cương đã trải qua không ít thất bại, thậm chí có thời điểm đứng trước nguy cơ phá sản. Từ một du học sinh ngành du lịch, anh đã lựa chọn trở về quê hương Thanh Hóa để khởi nghiệp với mong muốn tạo ra những sản phẩm sạch từ chính nông sản địa phương.