Ngân hàng phải chấm dứt ngay việc sử dụng ATM lưu động

Hoàng Vũ

03/04/2009, 20:52

Đây là ý kiến chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về kế hoạch triển khai dịch vụ ATM di động của các ngân hàng thương mại

Dịch vụ ATM di động của Ngân hàng Đông Á.
Dịch vụ ATM di động của Ngân hàng Đông Á.

Đây là ý kiến chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về kế hoạch triển khai dịch vụ ATM di động của các ngân hàng thương mại.

Ngày 2/4, Ngân hàng Nhà nước có Công văn số 2271/NHNN - CNH về hướng dẫn đăng ký máy ATM lưu động theo báo cáo và đề nghị của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.HCM.

Công văn trên cho biết, tại Quyết định số 13/2008/QĐ-NHNN ngày 29/4/2008 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại không quy định về ATM lưu động. Do đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chưa chấp thuận đề nghị của các ngân hàng thương mại triển khai áp dụng loại hình ATM lưu động.

Với lý do trên, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đơn vị trực thuộc tại Tp.HCM có trách nhiệm hướng dẫn các ngân hàng thương mại có liên quan trên địa bàn thực hiện nội dung trên.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.HCM có trách nhiệm kiểm tra và yêu cầu Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) và những ngân hàng đang thực hiện thí điểm dịch vụ này chấm dứt ngay việc sử dụng ATM lưu động và kịp thời báo cáo cho Thống đốc.

Đọc thêm

Tiềm năng của AI trong giáo dục hiện đại

Tiềm năng của AI trong giáo dục hiện đại

10.000 USD mua được bao nhiêu kg vàng, bạc và nhôm?

10.000 USD mua được bao nhiêu kg vàng, bạc và nhôm?

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: