
Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (mã PPC-HOSE) công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2 và lũy kế 6 tháng đầu năm 2014.
Theo đó, doanh thu thuần quý 2 của PPC đạt 2.110,8 tỷ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ; lợi nhuận gộp đạt 12,83 tỷ đồng, giảm 96,5% so với cùng kỳ; chi phí tài chính tăng trên 347% từ 43,17 tỷ lên 193,13 tỷ đồng;
Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh trong quý 2 lỗ 117,39 tỷ đồng (cùng kỳ lãi 683 tỷ đồng); lợi nhuận trước thuế lỗ 50,1 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế lỗ 48,33 tỷ đồng.
Lũy kế 6 tháng đầu năm 2014, doanh thu thuần của PPC đạt 4.277 tỷ đồng, tăng 17,32% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt đạt 196 tỷ và 173,66 tỷ đồng (giảm sâu so với cùng kỳ 1.683 tỷ và 1.302,36 tỷ đồng).
Giải trình về việc quý 2 hợp nhất PPC lỗ 50,1 tỷ so với quý 2/2013 lãi 670,2 tỷ đồng là do sản lượng điện sản xuất của công ty mẹ quý 2 cao hơn sản lượng điện cùng kỳ 2013, tuy nhiên do chi phí sản xuất điện của công ty mẹ trong quý 2 tăng ( giá than, dầu FO đều tăng). Bên cạnh đó, giá bán điện chính thức của công ty mẹ chưa thống nhất được với Công ty mua bán điện và chỉ ghi nhận doanh thu mua bán điện bằng giá tạm tính trên cơ sở thận trọng theo chuẩn kế toán hiện hành cho nên lợi nhuận từ sản xuất điện giảm của công ty mẹ so với cùng kỳ.
Lợi nhuận từ hoạt động tài chính của công ty mẹ trong quý 2 lỗ 105,4 tỷ đồng giảm so với cùng kỳ lãi 334,9 tỷ đồng chủ yếu là trong quý 3, công ty mẹ bị lỗ chênh lệch tỷ giá của khoản nợ vay có nguồn gốc ngoại tệ cuối kỳ với giá trị lỗ tỷ giá là 155,7 tỷ (quý 2/2013, lãi từ đánh giá lại tỷ giá của công ty là 234,2 tỷ đồng).
Lợi nhuận hợp nhất từ các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn và dài hạn quý 2/2014 giảm so với cùng kỳ là do doanh thu của các khoản đầu tư tài chính (lãi suất tiền gửi) của công ty mẹ giảm so với cùng kỳ.
Lợi nhuận hợp nhất từ hoạt động khác trong quý 2/1014 đạt 17,09 tỷ đồng tăng so với cùng kỳ là do tình hình tiêu thụ sản phẩm khác đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
Về tình hình công nợ của công ty mẹ, PPC cho biết số dư nợ vay của Hợp đồng dài hạn của EVN (vay lại hợp đồng vay vốn của JBIC) đến thời điểm 30/6/2014 còn lại là 25,99 tỷ JPY, tỷ giá giữa VND/JPY tại ngày 30/6/2014 được dùng làm cơ sở đánh giá lại các khoản nợ có nguồn gốc ngoại tệ do Vietcombank thông báo là 209,46 VND/JPY, tăng so với hồi 31/12/2013 và căn cứ theo quy định hiện thành của Nhà nước chênh lệch tỷ giá PPC đã hạch toán đầy đủ và ghi nhận trong báo cáo tài chính quý 2/2014.
Được biết, ngày 15/8 tới, PPC sẽ trả cổ tức lần 2 năm 2013 bằng tiền với tỷ lệ 7%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 700 đồng).
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 346/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Transimex (mã TMS-HOSE) với số tiền phạt lên tới 550 triệu đồng.
FPT đã phân phối đợt 1 là hơn 8,5 triệu cổ phiếu cho 391 cán bộ nhân viên có thành tích đóng góp năm 2025 và hơn 2,3 triệu cổ phiếu cho 9 cán bộ quản lý cấp cao năm 2026.
Ngân hàng Bản Việt (BVBank, mã chứng khoán: BVB) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings đánh giá mức B+ với triển vọng “Ổn định”, bước tiến quan trọng chiến lược phát triển bền vững trong bối cảnh kinh tế đầy biến động…
CII cho biết tổng giá trị thay đổi phương án sử dụng vốn là 949 tỷ đồng và tỷ lệ thay đổi phương án là 37,96%.
Xét trên cơ sở so với cùng kỳ, tăng trưởng lợi nhuận đã chậm lại so với quý 1/2026 (+54% so với cùng kỳ) nhưng vẫn duy trì mức cao hơn đáng kể so với tốc độ ghi nhận trong 3 quý đầu năm 2025.
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Các đối tượng đều thành lập doanh nghiệp hoạt động dưới hình thức góp vốn, đầu tư kinh doanh. Đây là một loại núp bóng trá hình, đặc biệt là tập trung vào lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe, y tế. Đó là cảnh báo của Bộ Công an liên quan đến tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.