
Để phục vụ cho việc chi trả cổ tức đợt 2/2007, Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Kinh Đô miền Bắc (mã NKD-HOSE) thông báo sẽ chọn ngày đăng ký cuối cùng là 18/6/2008, ngày giao dịch không hưởng quyền là 16/6/2008.
Cổ tức đợt 2/2007 bao gồm: bằng tiền mặt (với tỷ lệ 9%/mệnh giá, tương đương 900 đồng/cổ phiếu, thời gian thực hiện: 18/7/2008), bằng cổ phiếu (với tỷ lệ thực hiện: 22% trên số cổ phần hiện đang sở hữu).
Số lượng cổ phiếu trả cổ tức sẽ được làm tròn xuống hàng đơn vị để đảm bảo cho số lượng cổ phiếu phát hành thêm đợt này không vượt quá số lượng đã xin phép Đại hội Cổ đông thường niên năm 2006.
Quyền được nhận cổ tức bằng cổ phiếu không được phép chuyển nhượng. Thời gian dự kiến giao dịch: 6/8/2008.




CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (mã VNM-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và lũy kế 6 tháng đầu năm.
Theo HVN do ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng dẫn tới tốc độ tăng tổng chi phí của quý 2/2026 nhanh hơn so với tốc độ tăng tổng doanh thu và thu nhập khác dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm mạnh (hơn 3.793 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận sau thuế quý 2/2026 đạt 349 tỷ, giảm 47% so với cùng kỳ (653 tỷ đồng), lũy kế 6 tháng tăng nhẹ 6% từ 1.294 tỷ lên 1.372 tỷ đồng.
Trong quý 2/2026, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 8,484 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế âm 283 tỷ đồng.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026.
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.