NTL sẽ phát hành cổ phiếu trả cổ tức với tỷ lệ 1:1

Hà Anh

31/03/2011, 14:54

NTL sẽ phát hành thêm 32,8 triệu cổ phiếu với tổng mênh giá phát hành thêm là 328 tỷ đồng nhằm tăng vốn điều lệ lên 656 tỷ đồng

NTL báo lãi 573 tỷ đồng và chi trả cổ tức năm 2010 là 130%/vốn điều lệ.
NTL báo lãi 573 tỷ đồng và chi trả cổ tức năm 2010 là 130%/vốn điều lệ.

Đại hội cổ đông Công ty Cổ phần đô thị Từ Liêm (mã NTL-HOSE) thông qua kết quả kinh doanh năm 2010, kế hoạch kinh doanh và phương án tăng vốn điều lệ trong năm 2011.

Cụ thể, tổng doanh thu của công ty trong năm 2010 đạt 1.460,18 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 573 tỷ đồng; chi trả cổ tức năm 2010 là 130%/vốn điều lệ, trong đó 30% bằng tiền đã trả tháng 12/2010 không bao gồm cổ phiếu quỹ; trả 100% cổ tức bằng cổ phiếu (tỷ lệ 1:1) để tăng vốn điều lệ (không bao gồm cổ phiếu quỹ với số lượng là 2 triệu cổ phiếu, tương ứng 20 tỷ đồng).

NTL thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2011 với tổng doanh thu đạt 1.900 tỷ đồng; tổng lợi nhuận trước thuế đạt 788 tỷ đồng; mức chi trả cổ tức là 25% trở lên bằng tiền.

Đồng thời, thông qua tờ trình Đại hội đồng cổ đông số 02/TTr-HĐQT-Lideco ngày 26/3/2011 về phương án tăng vốn điều lệ từ 328 tỷ đồng lên 656 tỷ đồng.

Theo đó, NTL sẽ phát hành thêm 32,8 triệu cổ phiếu với tổng mênh giá phát hành thêm là 328 tỷ đồng. Trong đó chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 1:1. Nguồn vốn để chia được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối năm 2010 và các quỹ theo quy định của pháp luật và đấu giá 2 triệu cổ phiếu trên sàn với giá 35.000 đồng/cổ phiếu. Thời gian phát hành dự kiến trong năm 2011.

Số tiền dự kiến thu được nhằm bổ sung nguồn vốn đầu tư cho hoạt động sản xuất kinh doanh đang được triển khai trong năm 2011.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy