PAN dự chi trên 40 tỷ tạm ứng cổ tức 2014

Hà Anh

13/08/2014, 10:13

PAN cho biết, ngày chốt danh sách cổ đông trả cổ tức là 29/8 và ngày chi trả là ngày 15/9/2014

Diễn biến giá cổ phiếu PAN trong 3 tháng qua - Nguồn: HOSE.<br>
Diễn biến giá cổ phiếu PAN trong 3 tháng qua - Nguồn: HOSE.<br>

Công ty Cổ phần Xuyên Thái Bình (mã PAN-HOSE) công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc trả cổ tức bằng tiền mặt và triển khai phương án phát hành cổ phiếu.

Theo đó, Hội đồng Quản trị PAN thông qua việc tạm ứng cổ tức năm 2014 với tỷ lệ 10%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng). Ngày chốt danh sách cổ đông là ngày 29/8 và ngày chi trả là ngày 15/9/2014. Với 40.362.500 cổ phiếu đang lưu hành, PAN sẽ chi hơn 40 tỷ đồng để chi trả cổ tức nói trên.

Đồng thời, PAN sẽ phát hành 20.181.250 cổ phiếu thưởng theo tỷ lệ 2:1 (2 cổ phiếu được nhận 1 cổ phiếu mới) nhằm tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu cho cổ đông hiện hữu. Thời gian thực hiện trong quý 3/2014. Nguồn vốn được lấy từ thặng dư vốn cổ phần thuộc quyền sở hữu và sử dụng của công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất được kiểm toán (thặng dư vốn cổ phần tại ngày 31/12/2013 là 226,24 tỷ đồng).

Được biết, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2014 (chưa soát xét), trong 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của PAN đạt 383,17 tỷ đồng, tăng 87,9% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 63,5 tỷ đồng, tăng 131,7% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2014, Hội đồng Quản trị PAN thông qua kế hoạch kinh doanh với doanh thu thuần hợp nhất đạt 1.350 tỷ đồng, tăng 118,6 % so với thực hiện năm 2013, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 140 tỷ đồng, tăng 232,5% so với mức lợi nhuận đạt được năm 2013. Như vậy, hiện PAN đã hoàn thành được 28,3% kế hoạch doanh thu và 45,4% kế hoạch lợi nhuận của năm.

Tính đến hết quý 2/2014, tổng tài sản của PAN đạt mức 1.557,5 tỷ đồng, tăng 45% so với con số đầu kỳ, trong đó tiền và các khoản tương đương tiền chiếm 522,9 tỷ đồng, gấp 3 lần giá trị đầu năm. Vốn chủ sở hữu của PAN đạt 1.170,6 tỷ đồng, tăng 126% so với cuối năm 2013 và thặng dư vốn cổ phần lên tới 668,5 tỷ đồng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Những điểm nghẽn của dòng chảy khí đốt toàn cầu

Những điểm nghẽn của dòng chảy khí đốt toàn cầu

Sản lượng dầu toàn cầu theo từng khu vực

Sản lượng dầu toàn cầu theo từng khu vực

Những nền kinh tế nhập khẩu dầu Mỹ nhiều nhất năm 2025

Những nền kinh tế nhập khẩu dầu Mỹ nhiều nhất năm 2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy