09:20 29/10/2008

Petro Vietnam đầu tư vào Hậu Giang

Từ Nguyên

Tập đoàn Dầu khí (Petro Vietnam) sẽ khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Petro Vietnam được phép tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thành viên tự đầu tư hoặc phối hợp, liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp của tỉnh Hậu Giang đầu tư các dự án mà hai bên cùng quan tâm trên địa bàn tỉnh.
Petro Vietnam được phép tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thành viên tự đầu tư hoặc phối hợp, liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp của tỉnh Hậu Giang đầu tư các dự án mà hai bên cùng quan tâm trên địa bàn tỉnh.
Tập đoàn Dầu khí (Petro Vietnam) sẽ khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Đó là nội dung chính của thoả thuận hợp tác toàn diện giữa Petro Vietnam và UBND tỉnh Hậu Giang vừa được hai bên ký ngày 28/10.

Ngoài trực tiếp tổ chức khảo sát cơ hội đầu tư tại địa phương này, thông qua thỏa thuận hợp tác, Petro Vietnam được phép tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thành viên tự đầu tư hoặc phối hợp, liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp của tỉnh Hậu Giang đầu tư các dự án mà hai bên cùng quan tâm trên địa bàn tỉnh.

Trước mắt, Petro Vietnam tập trung các lĩnh vực nghiên cứu các dự án: cảng sông Hậu Giang; khu tái định cư cho cán bộ công chức của tỉnh tại thị xã Vị Thanh; triển khai đầu tư và kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu dân cư trung tâm thị xã Vị Thanh với tổng diện tích 65,63 ha, triển khai trong giai đoạn 1 là 29,5 ha và giao cho Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí (PVC) làm chủ đầu tư dự án.

Ngoài ra, Petro Vietnam cũng sẽ nghiên cứu phát triển dịch vụ tài chính, bảo hiểm; phát triển hệ thống kho và mạng lưới kinh doanh LPG, xăng dầu, phân bón trên địa bàn tỉnh; đầu tư xây dựng hạ tầng trung tâm điện lực Hậu Giang và một nhà máy nhiệt điện tại trung tâm này.

Ngay sau lễ ký, Tổng công ty PVC - đại diện cho Petro Vietnam - đã tổ chức khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư ở trung tâm thị xã Vị Thanh với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Dự án bao gồm trung tâm thương mại, trung tâm y tế, trường học, công viên... Dự kiến, sau khi dự án được hoàn thành vào năm 2012 sẽ đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho khoảng 10.000 người dân Hậu Giang.