20:16 31/12/2011

Phát động giải báo chí về khoa học và công nghệ

M.Anh

Chiều 29-12, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ phát động giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2012

Lễ phát động giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2012.
Lễ phát động giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2012.
Chiều 29-12, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ phát động giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ năm 2012.

Đây là lần đầu tiên có giải báo chí chuyên ngành dành cho lĩnh vực khoa học và công nghệ được tổ chức.

Ông Lê Đình Tiến, Thứ trưởng Bộ giải thưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, giải được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh những tập thể, nhà báo, tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về khoa học và công nghệ, tạo động lực tuyên truyền, góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống và sản xuất kinh doanh, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của khoa học và công nghệ.

Theo ban tổ chức, các tác phẩm báo chí tham dự giải thưởng phải bảo đảm các tiêu chí: có nội dung về hoạt động khoa học và công nghệ, phát hiện và đề xuất được những cơ chế, chính sách mới và giới thiệu những thành tựu khoa học và công nghệ tiêu biểu; tình hình hoạt động khoa học và công nghệ của các ngành và địa phương, biểu dương những tập thể và cá nhân xuất sắc, đóng góp lớn trong hoạt động khoa học và công nghệ; có ảnh hưởng tích cực của tác phẩm trong đời sống xã hội, tạo được sự quan tâm của dư luận xã hội.

Năm 2012, giải thưởng được áp dụng cho các thể loại báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Trong đó gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho từng thể loại và dự kiến lễ trao thưởng sẽ diễn ra vào tháng 1/2013. Thời gian nhận bài được tính từ ngày 1/1 – 31/12/2012.