
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội thông báo thời hạn đăng ký cuối cùng để PLC thưởng cổ phiếu và BTS trả cổ tức năm 2009 bằng tiền.
Theo đó, 30/6 là ngày giao dịch không hưởng quyền và ngày 2/7 là thời hạn đăng ký cuối cùng để thưởng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu của Công ty Cổ phần Hoá dầu Petrolimex (mã PLC-HNX).
Theo đó, PLC sẽ phát hành cổ phiếu thưởng theo tỷ lệ thực hiện 25%/cổ phiếu (100 cổ phiếu được nhận 25 cổ phiếu mới).
Địa điểm thực hiện: Đối với cổ đông đã lưu ký chứng khoán sẽ thực hiện tại công ty chứng khoán nơi mở tài khoản.
Đối với cổ đông chưa lưu ký chứng khoán sẽ nhận giấy chứng nhận sở hữu cổ phiếu và thực hiện quyền tại công ty - số 195 Khâm Thiên - phường Thổ Quan - quận Đống Đa - Hà Nội.
Trong khi đó, 1/7 là ngày giao dịch không hưởng quyền và ngày 5/7 là thời hạn đăng ký cuối để trả cổ tức năm 2009 bằng tiền của Công ty Cổ phần Xi măng Bút Sơn (mã BTS-HNX).
Theo đó, ngày 2/8, BTS sẽ trả cổ tức với tỷ lệ thực hiện 9%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 900 đồng).
Địa điểm thực hiện: Đối với chứng khoán lưu ký, người sở hữu chứng khoán làm thủ tục nhận cổ tức tại các thành viên lưu ký nơi mở tài khoản.
Đối với chứng khoán chưa lưu ký, người sở hữu chứng khoán làm thủ tục nhận cổ tức tại Công ty Cổ phần Xi măng Bút Sơn - Thanh Sơn, Kim Bảng, Hà Nam.




CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (mã VNM-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và lũy kế 6 tháng đầu năm.
Theo HVN do ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng dẫn tới tốc độ tăng tổng chi phí của quý 2/2026 nhanh hơn so với tốc độ tăng tổng doanh thu và thu nhập khác dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm mạnh (hơn 3.793 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận sau thuế quý 2/2026 đạt 349 tỷ, giảm 47% so với cùng kỳ (653 tỷ đồng), lũy kế 6 tháng tăng nhẹ 6% từ 1.294 tỷ lên 1.372 tỷ đồng.
Trong quý 2/2026, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 8,484 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế âm 283 tỷ đồng.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026.
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.