PV Power tự tin IPO thành công

Ngày 31/1, PV Power đã chính thức IPO tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mức giá khởi điểm là 14.400 đồng/cổ phần...

PV Power đang sở hữu 8 nhà máy điện với tổng công suất 4,2GW, đứng thứ 2 cả nước về công suất và sản lượng phát điện.

Thu Hà

31/01/2018 08:02

Với vị thế đầu ngành, hiệu quả sản xuất kinh doanh cao, tăng trưởng tốt, mức định giá hấp dẫn… Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) tự tin thành công trong IPO cũng như trong việc lựa chọn nhà đầu tư chiến lược.

Ngày 31/1, PV Power đã chính thức IPO tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mức giá khởi điểm là 14.400 đồng/cổ phần. Petrovietnam dự kiến thu về 6.745 tỉ đồng nếu đấu giá thành công ở mức giá thấp nhất là giá khởi điểm. Ở mức giá này, tổng giá trị vốn hóa thị trường của PV Power khoảng 1,48 tỷ USD.

Các phân tích cho thấy, đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư sở hữu cổ phần của PV Power, một nhà sản xuất điện hàng đầu với tiềm năng tăng trưởng rất tích cực bởi: Nhu cầu sử dụng điện năng tăng 8-10%/năm đến năm 2025, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của PV Power.

PV Power đang sở hữu 8 nhà máy điện với tổng công suất 4,2GW, đứng thứ 2 cả nước về công suất và sản lượng phát điện. Tiềm năng phát triển các dự án điện khí mới trong tương lai dự kiến nâng tổng công suất điện của PV Power lên 5,7GW.

Đồng thời, PV Power đã ký các hợp đồng với các nhà cung cấp nhiên liệu (than, khí) hàng đầu và các hợp đồng mua bán điện (PPA) dài hạn (ít nhất 10 năm) với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong đó sự thay đổi giá khí/than sẽ chuyển hoàn toàn sang EVN.

Đặc biệt, các dự án điện khí có thời gian thu hồi vốn nhanh, hiệu quả, giúp PV Power chi trả bớt lãi vay và giảm áp lực tài chính trong các năm tiếp theo. Từ đó, cổ phiếu của PV Power được dự báo sẽ là cổ phiếu chất lượng, hấp dẫn trong dài hạn.

Năng lực nội tại và sự phát triển chính là cơ sở để PV Power tự tin thành công trong IPO, cũng như trong việc lựa chọn nhà đầu tư chiến lược sau IPO.