PVI chào bán hơn 53 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài

Hà Anh

09/08/2011, 09:42

Hiện có 9 nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bảo hiểm tham gia chào mua cổ phiếu của công ty.

VnEconomy

Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần PVI (mã PVI-HNX) đã thông qua phương án chào bán riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài nằm trong kế hoạch tăng vốn từ 1.600 tỷ đồng lên 3.600 tỷ đồng giai đoạn 2011-2011 đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Theo đó, PVI dự kiến chào bán 53,2 triệu cổ phiếu trong năm 2011 với giá chào bán dự kiến không thấp hơn 120% giá trị sổ sách tại thời điểm 31/12/2011 là 22.427 đồng/cổ phiếu, tức không thấp hơn 26.912 đồng/cổ phiếu.

 

Đối tượng chào bán là các nhà đầu tư lớn nước ngoài trong lĩnh vực bảo hiểm. Trong đó, danh sách các nhà đầu tư tiềm năng tham gia chào mua cổ phiếu PVI gồm:

 

Các tập đoàn bảo hiểm toàn cầu: Talanx AG/ Hannover Re, SCOR, Royal and Sun Alliance Ins, Zurich Financial Service Group, Insuarance Australia Group, Mapfre.

 

Các tập đoàn bảo hiểm châu Á: Ping An, Shinhan, Nippon Life.

 

Số tiền thu được từ chào bán sẽ được sử dụng để mở rộng quy mô hoạt động, nâng cao năng lực tài chính đồng thời phát triển dịch vụ tài chính mới của công ty và tạo vốn điều lệ cho các công ty thành viên độc lập mới thành lập.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy