
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Sáu, 17/10/2025
H.Xuân
20/07/2007, 09:24
Cổ phiếu của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) sẽ được niêm yết tại HASTC
Đại hội cổ đông bất thường của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) diễn ra vào sáng ngày 19/7 đã nhất trí thông qua việc niêm yết cổ phiếu PVI tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC).
Đồng thời, Đại hội cổ đông lần này cũng đã thông qua việc sửa đổi điều lệ theo quy định của điều lệ mẫu áp dụng đối với công ty niêm yết, lựa chọn công ty kiểm toán phù hợp và thông qua phương án tăng vốn điều lệ đợt II/2007 lên 1.000 tỷ đồng.
Đại hội cổ đông bất thường có hơn 140 cổ đông đại diện cho 87,63% tổng số cổ phần của PVI. Tất cả các vấn đề đã được Đại hội cổ đông nghị quyết thông qua đều chiếm tỷ lệ trên 99% số cổ phần biểu quyết tham dự đại hội.
Hiện KDF có vốn điều lệ 741,6 tỷ đồng - trong đó Kido sở hữu 49%, tương đương 36,33 triệu cổ phần KDF và hạch toán là công ty liên kết. Kido muốn chuyển nhượng toàn bộ 49% cổ phần KDF với mức giá dự kiến 2.500 tỷ đồng.
Trong quý 3/2025, ban lãnh đạo ước tính doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế khoảng 300 tỷ đồng, tăng 710% so với cùng kỳ.
Tổng Giám đốc VPBank cũng cho biết tới đây theo mở rộng chính sách của Nhà nước về tài sản số, VPBank cũng đã sẵn sàng triển khai sớm nhất khi được cho phép...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: