
Kết thúc quý 1/2015, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG-HOSE) công bố doanh thu đạt 5.927 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 650 tỷ đồng, lần lượt đạt 26% và 28% so với kế hoạch năm.
HPG cho biết, nhóm ngành sản xuất thép đóng góp lớn nhất vào kết quả kinh doanh của Tập đoàn thời gian qua. Trong đó, thép xây dựng đạt sản lượng bán hàng gần 300.000 tấn.
Năm 2015, Hòa Phát đặt mục tiêu doanh thu 22.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.300 tỷ đồng.
Ngày 28/5 tới, HPG sẽ trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng) và trả cổ tức năm 2014 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 20% (10 cổ phiếu cũ được nhận 2 cổ phiếu mới).
Đồng thời, trả cổ phiếu thưởng do thực hiện tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ 30% (10 cổ phiếu cũ sẽ được nhận 03 cổ phiếu mới). Ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 8/5/2015 và ngày đăng ký cuối cùng là ngày 12/5/2015.




CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (mã VNM-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và lũy kế 6 tháng đầu năm.
Theo HVN do ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng dẫn tới tốc độ tăng tổng chi phí của quý 2/2026 nhanh hơn so với tốc độ tăng tổng doanh thu và thu nhập khác dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm mạnh (hơn 3.793 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận sau thuế quý 2/2026 đạt 349 tỷ, giảm 47% so với cùng kỳ (653 tỷ đồng), lũy kế 6 tháng tăng nhẹ 6% từ 1.294 tỷ lên 1.372 tỷ đồng.
Trong quý 2/2026, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 8,484 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế âm 283 tỷ đồng.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026.
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.