
Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc - Công ty Cổ phần (mã KBC-HOSE) công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1/2013.
Theo đó, doanh thu thuần quý 1 của KBC đạt 38,8 tỷ đồng; doanh thu hoạt động tài chính đạt gần 5 tỷ đồng; chi phí tài chính là 72,8 tỷ đồng.
Trong quý 1, KBC lỗ trước thuế hơn 56 tỷ đồng, lỗ sau thuế lỗ 55,2 tỷ đồng, cùng kỳ công ty lãi sau thuế đạt 12,2 tỷ đồng.
Theo KBC, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty lỗ là do kinh tế khó khăn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty, làm giảm lợi nhuận và tăng chi phí trong hoạt động.
Theo thuyết minh báo cáo tài chính vào cuối quý 1/2013, công ty có các hợp đồng liên quan đến việc xây dựng và phát triển khu công nghiệp Quế Võ hiện hữu, Quế Võ mở rộng, Khu công nghiệp Quang Châu, Khu công nghiệp Tràng Duệ, Khu công nghiệp Tân Phú trung và Khu đô thị Phúc Ninh với tổng giá trị khoảng 122 tỷ đồng.
Đồng thời, công ty có hợp đồng liên quan đến giấy chứng nhận đầu tư, giải phóng mặt bằng và tái định cư cho việc xây dựng và phát triển Khu đô thị và dịch vụ Tràng Cát với giá trị còn phải thực hiện là 445 tỷ đồng.
Được biết, HOSE đã đưa cổ phiếu của KBC vào diện cảnh báo, kể từ ngày 2/4/2013 do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ tại báo cáo tài chính hợp nhất đã được kiểm toán năm 2012 của công ty là -435,64 tỷ đồng.
Ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị HPX và ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu mỗi người...
CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (mã VNM-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và lũy kế 6 tháng đầu năm.
Theo HVN do ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng dẫn tới tốc độ tăng tổng chi phí của quý 2/2026 nhanh hơn so với tốc độ tăng tổng doanh thu và thu nhập khác dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm mạnh (hơn 3.793 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận sau thuế quý 2/2026 đạt 349 tỷ, giảm 47% so với cùng kỳ (653 tỷ đồng), lũy kế 6 tháng tăng nhẹ 6% từ 1.294 tỷ lên 1.372 tỷ đồng.
Trong quý 2/2026, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 8,484 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế âm 283 tỷ đồng.
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Những nếp nhà sàn nép mình bên sườn núi, thửa ruộng bậc thang uốn lượn hay bữa cơm đậm hương vị bản địa đang trở thành "điểm chạm" níu chân du khách. Từ những giá trị vốn có, nhiều vùng cao đã biến du lịch cộng đồng thành động lực phát triển kinh tế và nâng cao đời sống người dân.