Quý 2, SSI lại dẫn đầu thị phần môi giới trên HOSE

Hà Anh

02/07/2015, 16:45

Tổng thị phần môi giới cổ phiếu của 10 công ty hàng đầu trên HOSE trong quý 2/2015 chiếm 65,16% toàn thị trường

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM công bố thị phần giá trị giao 
dịch môi giới quý 2/2015 của 10 công ty chứng khoán hàng đầu tại HOSE.
Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM công bố thị phần giá trị giao dịch môi giới quý 2/2015 của 10 công ty chứng khoán hàng đầu tại HOSE.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) công bố thị phần giá trị giao dịch môi giới quý 2/2015 của 10 công ty chứng khoán hàng đầu tại HOSE.

Theo đó, tổng thị phần môi giới cổ phiếu của 10 công ty hàng đầu trên HOSE trong quý 2/2015 chiếm 65,16% toàn thị trường, tăng 0,91% thị phần toàn thị trường của quý 1/2015.

Cụ thể, về giá trị giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, vị trí thứ 1 và 2 vẫn được giữ nguyên như trong quý 1/2015 với vị trí số 1 thuộc về Công ty Chứng khoán Sài Gòn (mã SSI-HOSE), chiếm thị phần 13,52% - tăng thêm 1,3% so với quý 1.

Đứng thứ 2 là Công ty Chứng khoán Tp.HCM (mã HCM-HOSE) chiếm 11,24%, và đứng thứ 3 là Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) với gần 8%.

Công ty Chứng khoán VNDirect (mã VND) và Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (mã SHS) đã hoán đổi vị trí cho nhau. SHS đứng ở vị trí thứ 4 với 5,72% và VNDirect đã lui về vị trí thứ 5 với 5,57%.

Các vị trí tiếp theo là ACBS (4,66%), MBS (4,31%), FPTS (4,16%), BVSC (4%) và BSC (3,99%).

Ở thị phần môi giới trái phiếu trong quý 2/2015, có 5 công ty chứng khoán tham gia môi giới trái phiếu, giảm 1 công ty so với quý 1/2015 với vị trí đứng đầu là SSI với 85,01% thị phần.

Tiếp theo là BVSC (6,94%), VNDS (4,02%), VCSC (4,02%) và BSC (0,01%).

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy