Quý 3, công ty mẹ HAG lãi 1 tỷ đồng

Hà Anh

28/10/2011, 15:58

Một số hoạt động kinh doanh có lợi nhuận trong những năm trước đây không còn phát sinh ở công ty mẹ mà phát sinh ở các công ty con

Diễn biến giá cổ phiếu HAG trong 3 tháng qua - Nguồn: HSX.
Diễn biến giá cổ phiếu HAG trong 3 tháng qua - Nguồn: HSX.

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HSX) công bố báo cáo tài chính hợp nhất Công ty mẹ trong quý 3 và lũy kế 9 tháng đầu năm 2011.

Theo đó, doanh thu bán hàng quý 3 đạt 197,6 tỷ đồng; lợi nhuận gộp đạt 29,6 tỷ đồng; doanh thu hoạt động tài chính đạt 206,1 tỷ đồng; Chi phí hoạt động tài chính là 206 tỷ đồng trong đó chi phí lãi vay là 192,6 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 7,3 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng năm 2011, lợi nhuận sau thuế đạt 496 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 291 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 216 tỷ đồng.

HAG cho biết, lợi nhuận trước thuế quý 3 năm 2011 của công ty chỉ đạt hơn 1 tỷ đồng, trong khu cùng kỳ năm trước lãi 742 tỷ đồng là do quý 3/2010 công ty mẹ đã bán cổ phần tại Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh thu về 690 tỷ đồng lợi nhuận.

Đồng thời, công ty đã có công văn số 300/CV/HAGL ngày 8/11/2010 giải trình về khoản lợi nhuận này được mang lại từ chương trình tái cấu trúc Tập đoàn và IPO các ngành nghề kinh doanh, làm cho lợi nhuận quý 3/2010 tăng đột biến. Tuy nhiên, do đây là khoản lợi nhuận không thuộc loại thường xuyên nên trong quý 3 này đã không còn phát sinh.

Kể từ năm 2011, công ty mẹ HAG không tham gia trực tiếp vào hoạt động kinh doanh. Một số hoạt động kinh doanh có doanh thu và lợi nhuận trong những năm trước đây không còn phát sinh ở công ty mẹ mà phát sinh ở các công ty con và không được phản ánh trên báo cáo công ty mẹ.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Từ dấu mốc nâng hạng đến tương lai 2030

Từ dấu mốc nâng hạng đến tương lai 2030

[Video]: Người dân Huế tiếp tục phải đối mặt với mưa lũ lớn

[Video]: Người dân Huế tiếp tục phải đối mặt với mưa lũ lớn

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy