
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Tư, 12/11/2025
Hà Anh
21/10/2013, 07:22
Lợi nhuận trước thuế trong quý 3 của SSI đạt 62,89 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt 311,36 tỷ đồng
Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (mã SSI-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2013 của công ty mẹ.
Theo đó, doanh thu thuần quý 3 của SSI đạt gần 182 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt 554,58 tỷ đồng.
Lợi nhuận trước thuế trong quý 3 đạt 62,89 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt 311,36 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế quý 3/2013 đạt 52,6 tỷ đồng và lũy kế 9 tháng năm 2013 đạt 252,3 tỷ đồng.
SSI cho biết, lợi nhuận trước thuế quý 3 đạt 62,89 tỷ đồng, trong đó đã có 51,37 tỷ đồng là chi phí dự phòng giảm giá chứng khoán của ELC, GIL, LAF và đã có 11,55 tỷ đồng cổ tức nhận trong kỳ của VFG, NSC và SSC.
Các khoản này sẽ không được tính vào kết quả kinh doanh hợp nhất quý 3/2013 của SSI do các công ty này là công ty liên kết và sẽ được hạch toán theo phương pháp vốn chủ sở hữu trên báo cáo tài chính hợp nhất của SSI.
Được biết, trong quý 3/2013, SSI đứng thứ 2 với 9,72% thị phần trên HOSE và đứng thứ 4 với 6,12% thị phần trên HNX.
Lợi nhuận sau thuế toàn thị trường tiếp tục tăng trưởng mạnh 41,8% so với cùng kỳ, theo thống kê của FiinGroup. Tuy nhiên tăng trưởng đến từ thu nhập không thường xuyên của nhiều doanh nghiệp đầu ngành. Khi loại đi thì lợi nhuận lõi tiếp tục giảm tốc kể từ đỉnh quý 4/2024, chỉ tăng 16,7% so với cùng kỳ.
Triển vọng nhóm cổ phiếu bất động sản tươi sáng nhờ tăng trưởng lợi nhuận tích cực và tiềm năng tăng định giá của các doanh nghiệp còn nhiều dư địa được thúc đẩy bởi nền giá mở bán mới liên tục đạt mức cao mới và tốc độ triển khai nhanh hơn kỳ vọng.
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng AMECC (mã AMS-UPCoM) với tổng số tiền lên tới 327,5 triệu đồng.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: