
Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM, 18/7/2008 là ngày đăng ký cuối cùng để Công ty Cổ phần Quốc tế Hoàng Gia (mã RIC) trả cổ tức bằng cổ phiếu nawm 2007 và chia cổ phiếu thưởng.
Theo đó, RIC sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2007 theo tỷ lệ 10%/mệnh giá và cổ phiếu thưởng tỷ lệ 10%/mệnh giá. Tổng 1 cổ phiếu nhận 20%/mệnh giá (tương ứng với việc sở hữu 100 cổ phiếu tại thời điểm chốt danh sách sẽ được nhận thêm là 20 cổ phiếu. Cổ tức trả cổ tức và cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu được làm tròn xuống đến hàng đơn vị, số cổ phiếu lẻ sẽ được trả bằng tiền mặt với giá 10.000/ cổ phiếu).
Địa điểm thực hiện: Đối với chứng khoán đã lưu ký thì làm thủ tục nhận cổ tức và cổ phiếu thưởng tại các tư vấn lưu ký nơi mở tài khoản lưu ký.
Đối với chứng khoán chưa lưu ký: cổ đông làm thủ tục nhận cổ tức và cổ phiếu thưởng tại Công ty Cổ phần Quốc tế Hoàng Gia.
Trung tâm Lưu ký Chứng khoán tạm ngừng nhận lưu ký chứng khoán RIC ngày 17/07, 18/07/06 và 21/07/2008.
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 346/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Transimex (mã TMS-HOSE) với số tiền phạt lên tới 550 triệu đồng.
FPT đã phân phối đợt 1 là hơn 8,5 triệu cổ phiếu cho 391 cán bộ nhân viên có thành tích đóng góp năm 2025 và hơn 2,3 triệu cổ phiếu cho 9 cán bộ quản lý cấp cao năm 2026.
Ngân hàng Bản Việt (BVBank, mã chứng khoán: BVB) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings đánh giá mức B+ với triển vọng “Ổn định”, bước tiến quan trọng chiến lược phát triển bền vững trong bối cảnh kinh tế đầy biến động…
CII cho biết tổng giá trị thay đổi phương án sử dụng vốn là 949 tỷ đồng và tỷ lệ thay đổi phương án là 37,96%.
Xét trên cơ sở so với cùng kỳ, tăng trưởng lợi nhuận đã chậm lại so với quý 1/2026 (+54% so với cùng kỳ) nhưng vẫn duy trì mức cao hơn đáng kể so với tốc độ ghi nhận trong 3 quý đầu năm 2025.
Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.
Ngày 3/7, thông tin mới nhất từ Cục Hải quan cho biết, tàu cá vận chuyển khoảng 30 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc vừa được phát hiện, bắt giữ.