Sacombank sẽ mua lại 5% vốn điều lệ

Sacombank sẽ mua lại cổ phiếu của ngân hàng này (mã STB) từ đầu tháng 4/2008, với khối lượng chiếm khoảng 3-5% vốn điều lệ

Sacombank sẽ mua lại cổ phiếu của ngân hàng này (mã STB) từ đầu tháng 4/2008, với khối lượng chiếm khoảng 3-5% vốn điều lệ.

Trong văn bản được trình lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) kiến nghị Ủy ban không nên xem động thái này như việc mua cổ phiếu quỹ bình thường, mà đây là biện pháp ổn định thị trường, để không ảnh hưởng kế hoạch tăng vốn điều lệ trong năm 2008 của Sacombank.

Theo Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên, Sacombank đã đặt mục tiêu tổng nguồn vốn huy động trong năm 2008 đạt trên 80.000 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay trên 46.000 tỷ đồng; tổng tài sản 93.000 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 2.000 tỷ đồng.

Đại hội cũng thống nhất thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ và sử dụng vốn chủ sở hữu tăng thêm năm 2008. Theo đó, số vốn điều lệ cần tăng thêm trong năm 2008 là gần 1.600 tỷ đồng,

Vốn điều lệ của Sacombank tính đến cuối năm 2007 là gần 4.500 tỷ đồng, dự kiến sẽ tăng lên mức hơn 6.000 tỷ đồng vào cuối năm 2008.

Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy