Sacombank thông báo trả cổ tức và phát hành cổ phiếu

N.Anh

04/09/2009, 17:42

Sacombank công bố 16/9/2009 là gày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức và phát hành thêm cổ phiếu

Giao dịch tại chi nhánh của Sacombank.
Giao dịch tại chi nhánh của Sacombank.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (mã STB-HOSE) vừa thông báo, 16/9/2009 là ngày giao dịch không hưởng quyền và ngày 18/9/2009 là thời hạn đăng ký cuối để nhận cổ tức bằng cổ phiếu và phát hành thêm cổ phiếu.

Theo đó, Sacombank sẽ trả cổ tức năm 2008 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 15% - cổ đông sở hữu 20 cổ phiếu sẽ được nhận 3 cổ phiếu mới.

Bên cạnh đó, Sacombank sẽ phát hành cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 15% - cổ đông có 20 cổ phiếu được quyền mua 3 cổ phiếu mới - với giá phát hành là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Thời gian nhận đăng ký mua và nộp tiền từ ngày 5/10/2009 đến 30/10/2009, thời gian nhận chuyển nhượng quyền từ ngày 5/10/2009 đến 28/10/2009.

Như vậy, cùng với việc chào bán 5 triệu cổ phiếu cho cán bộ cốt cán, tổng số cổ phiếu mà Sacombank sẽ phát hành thêm là 158.474.924 cổ phiếu, với khối lượng vốn cần huy động là hơn 1.584 tỷ đồng, nhằm đầu tư bổ sung vào lĩnh vực công nghệ thông tin, đầu tư bổ sung thiết bị cho hoạt động thẻ, đầu tư xây dựng trụ sở chi nhánh, bổ sung vốn và thành lập mới các công ty trực thuộc, và đưa vào kinh doanh sinh lời.

Ngày dự kiến giao dịch của cổ phiếu phát hành thêm là 30/11/2009.

Địa điểm thực hiện: Đối với cổ đông đã lưu ký cổ phiếu sẽ nhận cổ tức và đăng ký mua cổ phiếu tại công ty chứng khoán nơi đã mở tài khoản lưu ký.

Đối với cổ đông chưa lưu ký cổ phiếu sẽ nhận cổ tức và đăng ký mua cổ phiếu tại các chi nhánh, sở giao dịch thuộc Sacombank nơi cổ đông đã đăng ký giao dịch.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy