
Công ty Cổ phần Sông Ba (mã SBA-HOSE) thông báo về việc thanh lý hợp đồng mua bán điện theo giá cũ và ký hợp đồng mua bán điện theo biểu giá chi phí tránh được cho nhà máy thủy điện Khe Diên.
Kể từ ngày 1/6/2011, nhà máy thủy điện Khe Diên công suất 9MW sẽ bán điện theo biểu giá chi phí tránh được cho EVN CPC theo hợp đồng mua bán điện đã được ký giữa SBA và EVN CPC ngày 3/6/2010.
Theo đó, khi áp dụng biểu phí tránh được, doanh thu Nhà máy sẽ tăng xấp xỉ 150% so với mức cũ (doanh thu bình quân năm từ 25 tỷ đồng tăng lên gần 38 tỷ đồng) và sẽ được điều chỉnh giá điện theo xu hướng tăng do Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công thương công bố hàng năm.
Cùng với hoàn thành việc ký kết hợp đồng điều chỉnh trả nợ gốc vay tín dụng ưu đãi đầu tư công trình thủy điện Krông H’năng giữa SBA và Ngân hàng Phát triển Phú Yên, ngày 18/5/2011.
Theo đó, SBA sẽ chi trả bằng 50% số nợ gốc vay trong năm 2011 và bằng 75% số nợ gốc vay trong năm 2012 đối với khoản vay 792,8 tỷ đồng. Số nợ gốc vay phải trả năm 2011 từ 88,44 tỷ đồng giảm xuống còn 44,22 tỷ đồng và năm 2012 từ 88,44 tỷ đồng giảm xuống còn 66,33 tỷ đồng so với kế hoạch trả nợ.
Việc áp dụng biểu giá chi phí tránh được của Nhà máy thủy điện Khe Diên là một trong những mục tiêu quan trọng góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Đại hội cổ đông công ty đã đề ra năm 2011 và tăng hiệu quả tài chính trong những năm tiếp theo.
Ngày 10/6, công ty sẽ chi trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2010 với tỷ lệ 3,5%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 350 đồng).
Được biết, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ quý 1/2011 đạt 36,1 tỷ đồng; lợi nhuận gộp đạt 15,87 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt hơn 34 triệu đồng.
Năm 2011, công ty đặt mục tiêu với lợi nhuận sau thuế toàn công ty đạt 49,47 tỷ đồng; cổ tức 500 đồng/cổ phiếu.




Ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị HPX và ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu mỗi người...
CTCP Sữa Việt Nam - Vinamilk (mã VNM-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và lũy kế 6 tháng đầu năm.
Theo HVN do ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng dẫn tới tốc độ tăng tổng chi phí của quý 2/2026 nhanh hơn so với tốc độ tăng tổng doanh thu và thu nhập khác dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm mạnh (hơn 3.793 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận sau thuế quý 2/2026 đạt 349 tỷ, giảm 47% so với cùng kỳ (653 tỷ đồng), lũy kế 6 tháng tăng nhẹ 6% từ 1.294 tỷ lên 1.372 tỷ đồng.
Trong quý 2/2026, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 8,484 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế âm 283 tỷ đồng.
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.