Sẽ lập Đại học Dầu khí

Từ Nguyên

06/09/2007, 13:44

Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang phối hợp thành lập Trường Đại học Dầu khí

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chứng kiến lễ ký hợp tác - Ảnh: T.Nguyên.
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chứng kiến lễ ký hợp tác - Ảnh: T.Nguyên.

Ngày 6/9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác.

Trọng tâm của bản thỏa thuận là nhằm tăng cường hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ, phục vụ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dầu khí.

Đáng chú ý, với sự hợp tác này, hai bên nhất trí sẽ cùng nhau xúc tiến các hoạt động và thủ tục cần thiết để sớm thành lập Trường Đại học Dầu khí. 

C

ụ th

ể,

 Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, viết, in ấn và xuất bản các giáo trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng; tổ chức thực hiện các khóa đào tạo ở các trình độ, các ngành nghề do Tập đoàn Dầu khí đặt hàng.

Đồng thời, Bộ có trách nhiệm cung cấp thông tin, quảng bá về ngành dầu khí trong một số hoạt động của ngành giáo dục đào tạo, giới thiệu sinh viên giỏi trong và ngoài nước để Tập đoàn Dầu khí tuyển chọn vào làm việc tại Tập đoàn và các đơn vị thành viên.

Đối với việc thành lập Trường Đ

i học Dầu khí, Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm tư vấn và hỗ trợ Tập đoàn Dầu khí trong việc chuẩn bị đội ngũ giảng viên, cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý; phát triển quan hệ hợp tác với các trường đại học khác trong và ngoài nước.

Về phía Tập đoàn Dầu khí có trách nhiệm cung cấp các thông tin và đặt hàng về nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực. Hàng năm, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét cấp học bổng cho một số sinh viên trong nước có kết quả học tập xuất sắc.

Đặc biệt, Tập đoàn Dầu khí phải sớm nghiên cứu phương án cho sinh viên vay tiền để phục vụ học tập, nghiên cứu khoa học. Hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên các trường đại học được thực tập và tìm hiểu thực tế tại các doanh nghiệp của Tập đoàn. Phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, hỗ trợ kinh phí cho một số trường đại học, trung học phổ thông ở các vùng có điều kiện khó khăn.

Phát biểu tại lễ ký, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân khẳng định việc Trường Đại học Dầu khí ra đời sẽ góp phần giải quyết những khó khăn về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dầu khí.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

AI và đột phá công nghệ trong quản lý tài sản

AI và đột phá công nghệ trong quản lý tài sản

Ban hành Luật Trí tuệ nhân tạo: Để AI phát triển song hành với trách nhiệm bảo vệ người dùng

Ban hành Luật Trí tuệ nhân tạo: Để AI phát triển song hành với trách nhiệm bảo vệ người dùng

Nguồn vốn nhà nước phải là đòn bẩy dẫn dắt nền kinh tế

Nguồn vốn nhà nước phải là đòn bẩy dẫn dắt nền kinh tế

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy