
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Chủ Nhật, 25/01/2026
Ánh Nguyệt
28/06/2008, 07:01
SJ1 sẽ trả cổ tức đợt một năm 2008 là 8%/mệnh giá – tương đương 800đồng/cổ phiếu
Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM thông báo 14/07/2008 là ngày đăng ký cuối cùng để trả cổ tức đợt một năm 2008 của Công ty cổ phần Thủy sản Số 1 (mã SJ1-HOSE).
Theo đó, SJ1 sẽ trả cổ tức đợt một năm 2008 là 8%/mệnh giá – tương đương 800đồng/cổ phiếu.
Địa điểm nhận cổ tức: các cổ đông đã lưu ký chứng khoán nhận tại Công ty chứng khoán nơi mở tài khoản lưu ký; các cổ đông chưa lưu ký chứng khoán nhận tại Trụ sở Công ty cổ phần Thuỷ sản Số 1 – 1004A Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, Tp.HCM.
Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Tp.HCM sẽ tạm ngừng nhận lưu ký chứng khoán SJ1 vào các ngày 11, 14 & 15/07/2008.
Sau khi bị các cơ quan báo chí phản ánh và hàng loạt khách hàng và các đối tác có động thái yêu cầu hoàn tra hàng và dừng hợp tác, công ty nhận thấy vụ việc đã vượt ngoài khả kiểm soát, ảnh hưởng tới uy tín và hoạt động sản xuất - kinh doanh của công ty
Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức thoả thuận hoặc khớp lệnh trong khoảng thời gian từ ngày 28/1 đến ngày 26/2. Nếu thành công, quỹ ngoại này sẽ thôi không làm cổ đông lớn tại VNM sau 8 năm nắm giữ cổ phiếu VNM.
Đã có 212 ngân hàng và doanh nghiệp niêm yết công bố báo cáo tài chính hoặc ước tính sơ bộ kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2025, tương ứng với khoảng 25,2% tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường chứng khoán.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: