SSI công bố lãi hơn 64 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm

Thu Thủy

25/08/2008, 15:33

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 7/2008 và 7 tháng đầu năm

Biểu đồ diễn biến giá cổ phiếu SSI từ đầu năm 2008 đến nay - Nguồn ảnh: VNDS.
Biểu đồ diễn biến giá cổ phiếu SSI từ đầu năm 2008 đến nay - Nguồn ảnh: VNDS.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI-HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 7/2008 và 7 tháng đầu năm.

Theo đó, trong tháng 7, doanh thu thuần hoạt động kinh doanh chứng khoán của SSI đạt 70,477 tỷ đồng, lợi nhuận từ các công ty liên kết đạt 15,59 tỷ đồng..., lợi nhuận sau thuế đạt 91,58 tỷ đồng.

Lũy kế 7 tháng đầu năm, doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh chứng khoán đạt 607,14 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 64,32 tỷ đồng.

Lý giải cho kết quả kinh doanh khả quan hơn trong tháng 7, SSI cho rằng, trong tháng, thị trường chứng khoán tăng đáng kể so với tháng trước nên phí giao dịch của công ty cũng tăng nhiều và công ty cũng đã bán một số cổ phiếu tự doanh dẫn đến lợi nhuận tháng 7 tăng và lũy kế 7 tháng đầu năm công ty có lãi.

Được biết, trong quý 2/2008, doanh thu thuần của SSI đạt 186,7 tỷ đồng trong khi chi phí hoạt động kinh doanh trên 352 tỷ đồng. Kết quả cuối cùng cho thấy, SSI lỗ 141,6 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2008, SSI đạt 536,7 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế lỗ 27,26 tỷ đồng.

Kết thúc ngày giao dịch 25/8, giá cổ phiếu SSI ở mức 56.000 đồng, tăng 68,67% so với đầu tháng 6/2008, giá trị vốn hóa thị trường đạt 7.653 tỷ đồng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy