SSI tham gia mua cổ phiếu bất động sản của HAGL

Hà Anh

25/12/2013, 21:19

Đến hết ngày 17/12 có gần 15,5 triệu cổ phiếu trong số gần 33 triệu cổ phiếu An Phú được bán cho cổ đông hiện hữu

Diễn biến giá cổ phiếu HAG trong 3 tháng qua - Nguồn: HOSE.<br>
Diễn biến giá cổ phiếu HAG trong 3 tháng qua - Nguồn: HOSE.<br>

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai - HAGL (mã HAG-HOSE) công bố nghị quyết Hội đồng Quản trị về việc xử lý cổ phiếu lẻ và phân phối tiếp cổ phiếu Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản An Phú (An Phú).

Theo đó, đến hết ngày 17/12 chỉ có 15.436.399 cổ phiếu trong số 32.957.385 cổ phiếu An Phú được bán cho cổ đông hiện hữu với mục đích chào bán cổ phiếu An Phú nằm trong kế hoạch tái cấu trúc và cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh bất động sản của HAGL giai đoạn 2013 - 2015 đã được đại hội đồng cổ đông thông qua.

Trước đó, HAG thông báo sẽ trả cổ tức năm 2012 với tỷ lệ 5% bằng tiền để tạo điều kiện cho cổ đông đăng ký mua cổ phần của An Phú. Theo nghị quyết Hội đồng quản trị ngày 13/12 việc tách công ty An Phú ra khỏi Tập đoàn nằm trong kế hoạch tái cấu trúc nhằm mục tiêu giảm nợ cho HAGL với kỳ vọng dư nợ sẽ giảm từ 14.508 tỷ đồng về còn 12.747 tỷ đồng và dự kiến giảm nợ do tách nhóm Công ty An Phú giảm 1.761 tỷ đồng.

Cũng theo Nghị quyết này, số cổ phiếu còn lại là 17.455.086 được chào bán cho 5 nhà đầu tư cá nhân và một tổ chức là Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (mã SSI-HOSE) với giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu và thời gian nộp tiền mua là ngày 25/12/2013.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Sống tựa giọt sương mai

Sống tựa giọt sương mai

[Phóng sự ảnh] Toàn cảnh Lễ Công bố và Vinh danh Tin Dùng Việt Nam 2025

[Phóng sự ảnh] Toàn cảnh Lễ Công bố và Vinh danh Tin Dùng Việt Nam 2025

[Phóng sự ảnh]: Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025, triển vọng 2026: Tìm giải pháp giữ đà tăng trưởng

[Phóng sự ảnh]: Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025, triển vọng 2026: Tìm giải pháp giữ đà tăng trưởng

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy