Tập đoàn Sông Đà chưa đồng ý việc SD9 thoái vốn tại S96

Hà Vy

20/06/2011, 08:54

Tập đoàn Sông Đà chưa đồng ý cho Công ty Cổ phần Sông Đà 9 bán cổ phần ở Công ty Cổ phần Sông Đà 9.06 trong giai đoạn này.

Biểu đồ khối lượng, giá của S96
Biểu đồ khối lượng, giá của S96

Công ty Cổ phần Sông Đà 9.06 (mã S96-HNX) thông báo công văn của Tập đoàn Sông Đà về việc bán cổ phần ở công ty.

Về việc này Tập đoàn Sông Đà yêu cầu người đại diện vốn góp của Tập đoàn Sông Đà tại Công ty Cổ phần Sông Đà (mã SD9) như sau: Hiện tại thị trường chứng khoán nói chung, giá cổ phiếu S96 nói riêng giảm trên 50% so với thời điểm đầu năm 2011. Do đó, việc bán cổ phiếu thời điểm này không tối đa hóa hiệu quả đầu tư cũng như ảnh hưởng đến lợi ích của cổ đông SD9. Vì vậy, Tập đoàn Sông Đà đề nghị chưa bán cổ phiếu của Công ty Cổ phần Sông Đà 9 tại Công ty Cổ phần Sông Đà 9.06 vào thời điểm này.

Về việc tăng vốn điều lệ của S96 từ 100 tỷ đồng lên 250 tỷ đồng và tăng từ 250 tỷ đồng lên 510 tỷ đồng, Tập đoàn Sông Đà yêu cầu Người đại diện phần vốn góp chỉ đạo công ty có văn bản với tư cách là cổ đông đề nghị S96 xem xét lại kế hoạch tăng vốn trên cơ sở vốn điều lệ tăng thêm đáp ứng nhu cầu đầu tư tối thiểu trong năm 2011.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy